8h - 20h : Thứ 2 - CN

Xe đạp không phanh fixed gear, thú chơi mới của giới trẻ Sài Gòn

Xe đạp không phanh fixed gear, thú chơi mới của giới trẻ Sài Gòn

xe-dap-khong-phanh-fixed-gear(1)
Fixed gear phổ biến trên thế giới từ năm 2000 và chỉ mới chỉ xuất hiện tại Việt Nam khoảng 3 năm trở lại đây do một vài du học sinh ở các nước châu Âu du nhập về. Hiện nay trào lưu thu hút rất đông người sử dụng từ học sinh tới nhân viên công sở.
Fixed gear là loại xe đạp không phanh được thiết kế theo hướng giản lược tối đa các chi tiết với bộ khung nhẹ, vành bánh rộng, không chắn bùn, không đèn. Một điều khá thú vị, loại xe đạp này có bánh sau hoàn toàn quay theo sự điều khiển của người đạp.
xe-dap-fixed-gear(3)
Xe không có những bộ phận trợ lực, hay thắng, nên bắt buộc người đạp phải điều khiển và kiểm soát tốc độ hoàn toàn bằng sức của đôi chân. Do đó để có thể đi được thuần thục và thể hiện những kỹ thuật khó đòi hỏi người chơi phải có quá trình tập luyện nghiêm túc.
Một đặc điểm nữa khiến fixed gear trở nên độc đáo đó là phần tay lái, hay còn gọi là ghi đông, không bao giờ thống nhất. Người chơi thường sử dụng các loại ghi đông khác nhau tùy theo hoàn cảnh hay sở thích. Bởi vậy, mỗi chiếc xe đều mang một phong cách khác nhau.
Mới đây một cuộc thi đua xe đạp fixed gear mang tên SaiGon Alleycat đã được hội Fixed Gear Sài Gòn tổ chức. Cuộc thi gồm 12 đội với mỗi đội ba thành viên xuất phát từ công viên 23.9 đạp xe qua một số địa điểm định sẵn để được đóng dấu xác nhận và tham gia giải mật thư để về đích. Trưởng ban tổ chức cuộc thi Alleycat cho biết mỗi năm Fixed Gear Sài Gòn sẽ tổ chức cuộc thi hai lần với mong muốn có nơi giao lưu giữa các đội nhóm fixed gear.
Một số hình ảnh trong cuộc thi SaiGon Alleycat do hội Fixed Gear Sài Gòn tổ chức:
fixed-gear-4
fixed-gear-5
fixed-gear-6
fixed-gear-7
fixed-gear-8
fixed-gear-1
fixed-gear-2
fixed-gear-3
Giá thấp nhất để người chơi có thể sở hữu một chiếc Fixed Gear cơ bản khoảng 4-5 triệu đồng, rẻ hơn nhiều nếu so với các dòng xe đạp leo núi. Hơn nữa, các bộ phận có thể mua lẻ nên có thể giúp người chơi dễ dàng tiếp cận và trao đổi đồ nghề với nhau
Xe đạp không phanh fixed gear, thú chơi mới của giới trẻ Sài Gòn
Đánh giá của bạn

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm