8h - 20h : Thứ 2 - CN

Xe đạp hybrid là gì?

Xe đạp hybrid là gì?

Xe đạp hybrid là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang có ý định sử dụng xe đạp cho việc đi lại hàng ngày như đi làm, đi mua sắm và cho những chuyến đi xa vào cuối tuần. Xe đạp hybrid cũng rất thích hợp cho những người vừa mới nhập môn vào bộ môn đạp xe. Những chiếc xe đạp hybrid chất lượng sẽ giúp bạn vượt qua những loại địa hình không bằng phẳng một cách dễ dàng. Hãy cũng Xe đạp Khai Sáng tìm hiểu xem xe đạp hybrid là gì nhé.

Xe đạp hybrid là gì?

Xe đạp hybrid là một loại xe đạp lai giữa xe đạp đua truyền thống và xe đạp leo núi, thường hưởng những gì tốt nhất của 2 dòng xe qua đó tạo nên một dòng xe có thể vừa thoải mái trên đường trường cũng như đường địa hình.

Một số đặc điểm làm nên xe đạp hybrid:

-Tiết diện lốp lớn hơn xe đạp đua nhưng bé hơn xe đạp leo núi. Xe thường sử dụng bánh 28-32c nhưng cũng có thể lên đến 42c.

-Tay lái thẳng, có chỗ nghỉ tay giúp người đạp có thể ngồi thẳng lưng.

-Thắng đĩa được trang bị trên xe nhằm nâng cao độ an toàn.

-Có chỗ để bắt vè chắn bùn.

Xe đạp hybrid rất đa dạng. Một số kiểu xe sẽ mang phong cách của xe đạp đua hơn, và ngược lại. Khung sườn của xe đạp hybrid thường được thiết kế với phong cách “thư giãn”. Điều này có nghĩa rằng tư thế ngồi trên xe đạp hybrid sẽ thẳng lưng hơn, giúp cổ và vai của người lái không chịu nhiều áp lực. Một số khung sườn của xe đạp hybrid còn được thiết kế với phần sườn ngang hạ thấp, có độ nghiêng lớn hơn, giúp người lái dễ dàng leo lên xe hơn.

Một chi tiết thường thấy trên xe đạp hybrid là phần tay lái thẳng thay vì tay lái cong như trên xe đạp đua truyền thống. Tay lái thẳng sẽ giúp người lái ngồi thẳng và có nghĩa rằng hệ thống truyền động sang số và thắng sẽ giống như trên xe đạp leo núi. Điều này sẽ giúp cho những người mới bắt đầu dễ dàng thao tác hơn.

So sánh với xe đạp đua, xe đạp hybrid được trang bị lốp lớn hơn, thường thì vào 28mm đến 42mm. Điều này không những tăng sự thoải mái trên những cung đường gập gềnh mà còn gia tăng khả năng bám đường khi bạn đi vào đường ướt hoặc gặp trời mưa.

Xe đạp hybrid cho nam và nữ

Có nhiều hãng sản xuất cho ra phiên bản xe đạp hybrid dành cho nữ. Những mẫu còn lại sẽ được hiểu rằng cả nam và nữ đều có thể sử dụng. Các đặc điểm khác biệt trên xe đạp nữ sẽ phụ thuộc vào từng hãng.

Tuy nhiên, đa phần xe đạp hybrid dành cho nữ sẽ có khác biệt ở phần khung sườn. Khung sườn ở xe dành cho nữ sẽ có sườn ngang ngắn hơn và dốc hơn nhằm tạo khả năng thoải mái hơn nữa.

Xe dành cho nữ sẽ có kích thước nhỏ hơn. Tay lái cũng ngắn hơn và yên xe cũng có điều chỉnh sao cho phù hợp hơn. Mặc dù không phải chị em phụ nữ nào cũng lựa chọn một chiếc xe đạp dành riêng cho mình, nhưng đôi khi sự lựa chọn này sẽ giúp chị em tiết kiệm tiền hơn.

Xe đạp hybrid là gì?
Đánh giá của bạn

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm