8h - 20h : Thứ 2 - CN

Xe đạp cyclocross là gì?

Xe đạp cyclocross là gì?

Cyclocross là dòng xe vẫn đang còn tương đối xa lạ với người Việt Nam nói chung. Có thể nói đây là dòng xe lai giữa xe đạp đua truyền thống và xe đạp địa hình. Đây thật sự là dòng xe đạp rất thú vị, hãy cùng Xe đạp Khai Sáng tìm hiểu kĩ hơn về dòng xe này nhé.

Vì không tìm được từ tiếng Việt nào phù hợp cho dòng xe này, thế nên chúng tôi vẫn sẽ gọi bằng tên tiếng Anh, nhằm tránh việc hiểu sai.

Cơ cấu hình học

Xe đạp cylocross có cấu trúc hình học mang hơi hướm của dòng xe đạp đua truyền thống, với một số bộ phận được cân chỉnh nhằm phù hợp hơn với nhiều loại địa hình hơn, đặc biệt là các loại địa hình không bằng phẳng.

Các bộ phận được tinh chỉnh bao gồm độ nghiêng của cổ, nhằm tạo khả năng vượt địa hình tốt hơn. Trục giữa cũng được thiết kế cao hơn, giúp xe tránh được trường hợp đất đá văng vào.

Phần bánh xe thường được thiết kế to hơn, tạo sự ổn định tốt hơn. Tay lái và yên xe cũng được dịch lại gần nhau hơn, giúp cho người lái phân bổ trọng lượng cơ thể dễ dàng hơn, qua đó cải thiện quá quá trình vượt địa hình.

Khả năng chống chọi bùn đất

Bùn lầy là địa hình tất yếu phải có trong mỗi cuộc đua dành cho xe đạp cyclocross. Xe đạp cylocross có thiết kế khoảng trống giữa khung và bánh xe lớn, giúp bánh xe vẫn có thể tiếp tục quay ngay cả khi chúng dính đầy bùn đất. Hiển nhiên rằng, vị trí của bánh xe so với yên xe và trục giữa cũng đã được nới rộng hơn so với dòng xe đua truyền thống.

Khung sườn

Khung nhôm và phuộc carbon là sự kết hợp rất phổ biến trong dòng xe đạp này, chúng đủ nhẹ và chắc chắn. Một số mẫu xe đắt tiền hơn cũng được trang bị sườn carbon.

Bạn sẽ khó lòng tìm thấy những chỗ gắn thêm phụ kiện như gá bình nước, vè chắn bùn. Chúng sẽ phù hợp hơn với một chiếc xe thuần địa hình hơn là một chiếc cyclocross.

Lốp xe

Nhằm đảm bảo khả năng bám đường, xe đạp cyclocross được trang bị các loại lốp có kích thước lớn hơn se với xe đạp đua truyền thống. Trong các cuộc đua, loại lốp được sử dụng là 33mm. Tuy nhiên một số xe vẫn được trang bị lốp lên đến 35mm, qua đó tăng cường độ ổn định và bám đường.

Tuỳ vào mặt đường mà xe có thể được trang bị các loại lốp với bề mặt khác nhau. Đối với các tay đua không chuyên hoặc người dùng thông thường, có thể sử dụng một loại lốp duy nhất cho tất cả các địa hình thông qua việc điều chỉnh áp suất lốp sao cho phù hợp. Lốp không săm cũng đã bắt đầu được trang bị trên xe cyclocross, giúp lắp đặt dễ dàng hơn, và độ bền cũng được cải thiện đáng kể.

Hệ thống thắng

Năm 2013, tổ chức UCI cho phép sử dụng hệ thống thắng đĩa trong các cuộc thi. Hiện nay, đa phần xe đạp cyclocross đều đã được trang bị thắng đĩa. Thắng đĩa cơ hay thắng đĩa thuỷ lực phụ thuộc vào giá thành của xe.

Vào những năm về trước, xe đạp cyclocross sử dụng thắng gôm là chính. Hiện nay một số tay đua chuyên nghiệp vẫn sử dụng xe với thắng gôm. Một số nhà sản xuất xe cũng đã cho ra các loại xe có thể sử dụng được cả 2 hệ thống thắng, tuỳ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng.

Thắng đĩa cho lực phanh tốt hơn và khả năng phản hồi cũng nhanh hơn. Khả năng tinh chỉnh trên thắng đĩa cũng dễ dàng hơn so với thắng gôm. Hệ thống thắng đĩa trên xe đạp cyclocross cũng được vay mượn nhiều trên các dòng xe đạp địa hình.

Bộ truyền động

Cho đến năm 2017, xe đạp cyclocross dành cho các cuộc đua thường được thiết kế với bộ truyền động 46/36t đĩa đôi.

Tuy nhiên, các dòng cyclocross mới cho năm 2018 sẽ có trang bị thêm bộ truyền động mới từ SRAM với tên gọi 1x. Bộ truyền động mới này sẽ chỉ còn 1 đĩa duy nhất, vì vậy, chiếc xe chỉ còn 11 số thay vì 22 số.

Hệ thống đĩa trên xe cyclocross có thiết kế lớn hơn và khoảng cách giữa các bánh rang cũng rộng hơn, giúp ngăn trường hợp bị bùn dính vào và tuột xích.

Xe đạp cyclocross là gì?
Đánh giá của bạn

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm