8h - 20h : Thứ 2 - CN

Tôi mang theo chiếc xe đạp gấp mọi lúc mọi nơi – và tôi đã thay đổi suy nghĩ về chúng

  • Trang chủ
  • Tin Tức
  • Tôi mang theo chiếc xe đạp gấp mọi lúc mọi nơi – và tôi đã thay đổi suy nghĩ về chúng

Tôi mang theo chiếc xe đạp gấp mọi lúc mọi nơi – và tôi đã thay đổi suy nghĩ về chúng

Bài viết của tác giả Christina Bonnington đươc đăng trên website bicycling.com, Xe đạp Khai Sáng biên soạn lại nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn những tiện ích mà xe đạp gấp mang lại.

Xe đạp gấp đươc bắt gặp rất nhiều trong thành phố, nhưng tôi chưa tùng thử chạy bao giờ. Thực lòng mà nói, tôi đã từng xem nhẹ dòng xe đạp này. Tại sao bạn phải bỏ ra khoảng 1000 USD cho một chiếc xe đạp gấp trong khi bạn có thể mua được một chiếc xe đạp đua hoặc xe đạp leo núi rất tốt trong tầm tiền như vậy?

Tôi đã từng từ bỏ ý định đạp xe đi làm trong một khoảng thời gian. Tôi đã thấy không thoải mái với chiếc xe đạp đua của mình. Tôi thấy rất phiền toái khi phải khoá xe trước cửa nhà hàng trong khi tôi có thể chọn các phương tiện đi lại khác. Nhưng đối với xe đạp gấp, mọi chuyện trở nên khác biệt, đây thực sự là một phương tiện đi lại hoàn hảo. Tôi có thể mang chiếc xe vào tận nơi tôi làm việc, tiết kiệm được thời gian di chuyển.

Tôi chọn chiếc xe Dahon Mu N360 là bạn đồng hành. Tôi sống ở vùng ngoại ô thành phố và phải di chuyển vào trung tâm để đi làm, gặp gỡ bạn bè, giải trí. Trong khoảng vài tháng, tôi đã không dùng đến xe đạp, thay vào đó tôi đi bộ hoặc đi xe bus.

Tuy nhiên, trong khoảng vài tuần trở lại đây, tôi đã thay đổi tư tưởng, sắm cho mình một chiếc xe đạp gấp. Và tôi đã rút ra được vài điều với người bạn đồng hành mới của mình.

Một chiếc xe đạp có thể gấp lại được, thật sự rất tiện lợi

Ban đầu, tôi đã không đánh giá đúng được khả năng của chiếc xe đạp gấp. Nhưng rồi, sau một thời gian sử dụng, tôi đã hoàn toàn thay đổi tư duy. Tôi có thể bỏ chiếc Specialized Amira của mình vào ô tô chỉ khi tôi gập gọn ghế sau lại. Đối với chiếc xe đạp gấp, nó có thể bỏ gọn vào cốp 1 chiếc xe 4 chỗ. Tôi thậm chí có thể đạp xe tới quán bar, sau đó gọi taxi về mà vẫn không làm phật ý các bác tài xế. Một điểm cộng cực lớn dành cho xe đạp gấp.

Cảm giác lái rất khác biệt

Trước kia, tôi thường trang bị cho mình đầy đủ đồ nghề mỗi khi đạp xe, có thể kể đến như giày chuyên dụng, quần áo, nón bảo hiểm và găng tay. Tôi thật sự trông như một vận động viên đạp xe chuyên nghiệp. Ngược lại khi đạp chiếc xe đạp gấp này, tôi lại hoàn toàn khác biệt với quần jean, ba lô, tôi trở thành một người tham gia giao thông bình thường với chiếc xe đạp. Ban đầu, tôi cảm thấy lo lắng, có cảm giác không an toàn khi những chiếc xe khác vượt ngang qua tôi. Tôi còn nhận được vài sự tôn trọng từ những bác tài, điều mà tôi không có được khi đạp trên một chiếc xe đạp đua vì lúc nào cũng bị nghĩ rằng mình là một tay đua ngổ ngáo, không biết tuân thủ luật lệ. Khi đi xe đạp gấp, tôi trở thành một người hoàn toàn bình thường, đang cố gắng về nhà sau giờ làm việc.

Một số nơi hoàn toàn không bận tâm khi bạn mang xe đạp đến

Với một chiếc xe đạp gấp nhỏ gọn, với độ lớn không hơn một chiếc va li du lịch, tôi có thể mang chiếc xe vào quán café, quán bar hoặc thậm chí vào một số nhà hàng với không một ánh mắt tò mò. Trước kia, tôi không bao giờ có khái niệm mang một chiếc xe đạp bên mình như vậy.

Tôi đã hiểu

Sau một tuần sử dụng xe đạp gấp, tôi đã hiểu. Tay tôi khoẻ hơn, tôi đạp nhanh hơn. Tôi sẽ không bao giờ đổi một chiếc xe đạp thông thường để lấy một chiếc xe đạp gấp, nhưng tôi đánh giá cao những lợi ích xe đạp gấp mang lại và việc có thêm một chiếc xe đạp gấp là một việc bạn hoàn toàn nên cân nhắc.

Tôi mang theo chiếc xe đạp gấp mọi lúc mọi nơi – và tôi đã thay đổi suy nghĩ về chúng
Đánh giá của bạn

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm