8h - 20h : Thứ 2 - CN

Tập luyện sức khỏe bằng cách đi xe đạp

Tập luyện sức khỏe bằng cách đi xe đạp

Đi xe đạp là một môn thể thao đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, rèn luyện sức bền, ít gây các chấn động mạnh. Nó đem lại sự tiện lợi và nhất là những lợi ích rất tốt cho những người phải ngồi nhiều như nhân viên văn phòng hay học sinh, sinh viên… Việc đi xe đạp cũng góp phần bảo vệ môi trường của chúng ta. Những lợi ích của việc đi xe đạp có thể làm bạn bất ngờ đấy. Bạn có thể tìm mua tại cửa hàng của chúng tôi có xe đạp trẻ em, xe đạp gấp, xe đạp giant, xe đạp địa hình... với giá cả và chất lượng phải chăng.

xe-dep-loi-ich-suc-khoe-2612

–       Tăng sức mạnh hệ xương
việc đi xe đạp giúp hệ xương cứng cáp hơn, các bộ phận cơ thể hỗ trợ nhau bằng cơ bắp, dây chằng và gân. Khi đi xe đạp các cơ bắp ở dưới lưng được kích thích phát triển nhờ đó giảm các vấn đề về đau lưng của bạn
–       Giúp cơ bắp săn chắc
Hầu hết các cơ bắp của cơ thể sẽ được kích hoạt như phần bụng, vai, cánh tay, bắp chân… đồng thời làm săn chắc các cơ bắp ở thắt lưng và bụng khi bạn đạp xe. Với việc tập luyện lâu khiến hệ thống cơ bắp của bạn được tăng cường mạnh mẽ và hoạt động tốt hơn
–       Đốt cháy chất béo và giảm cân.
Khi đi xe đạp lượng mỡ dư thừa sẽ bị đốt cháy và làm cân bằng cholesterol trong cơ thể. Với lượng mỡ thừa được giảm trong quá trình đạp xe sẽ giúp bạn giảm cân rất tốt, việc giảm cân bằng luyện tập thể thao được khoa học chứng minh là rất tốt cho cơ thể.
Bạn có thể giảm 11kg trong một năm nếu đạp xe đều đặn mỗi ngày 30 phút, đạp xe giúp cơ thể đốt cháy khoảng 300 calo mỗi giờ theo nghiên cứu của Hiệp hội Y khoa Anh.
–       Phòng tránh được ung thư:
Thể thao bằng xe đạp sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị ung thư đại tràng, ung thư vú, tuyến tiền liệt, tuyến tụy. Đi xe đạp còn rất tốt cho phổi, vệ thống tim mạch và chống lại ung thư nội mạc tử cung.

Bạn cần lưu ý những điều sau trước khi đạp xe
– Lóp xe của bạn đã được bơm căng chưa.
– Độ cao yêu xe có phù hợp với chiều cao của bạn không
– Phanh xe còn hoạt động tốt không
Đạp xe sao cho đúng cách

– Tư thế: Cơ thể hơi nghiêng về phía trước, hai cánh tay duổi thẳng, hóp chặt bụng, dùng cách thở bằng bụng, hai đùi song song với thanh ngang của xe, đầu gối, hông luôn phối hợp nhịp nhàng, đồng thời chú ý tới nhịp điệu đạp xem.

– Động tác: đạp xe chính xác bao gồm 4 động tác thống nhất: đạp, kéo, nâng, đẩy. Chân đạp xuống dưới, bàn chân co lại kéo lên, rồi nâng bàn đạp cuối cùng đẩy xuống, như vậy mới hoàn thành tròn một nhịp đạp xe.

– Tốc độ:  Bạn nên đạp xe hết khả năng của mình đang có, để kiểm tra sức khỏe của mình tới đâu và có kế hoạch rèn luyện cho tốt hơn

Tập luyện sức khỏe bằng cách đi xe đạp
Đánh giá của bạn

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm