8h - 20h : Thứ 2 - CN

Tại sao xe đạp là bộ môn giúp giảm cân tốt nhất?

Tại sao xe đạp là bộ môn giúp giảm cân tốt nhất?

Hãy cùng nhau tìm hiểu tại sao xe đạp được cho là bộ môn giúp bạn giảm cân rất hiệu quả khi so sánh với những bộ môn thể dục khác. Xe đạp Khai Sáng biên soạn.

Bạn có thể tập mỗi ngày

Việc đốt mỡ là một công việc không hề dễ dàng. Nhưng đối với đạp xe, sẽ giúp bạn cảm thấy nhàm chán và “cực khổ” hơn. Bạn có thể vừa đạp xe, vừa tán gẫu với bạn bè. Hãy cố gắng tiêu hao khoảng 200 calo mỗi ngày, bạn sẽ đánh bay những khối mỡ đáng ghét trong chớp mắt.

Đạp xe có thể dễ dàng trở thành một việc thường nhật trong đời sống của bạn

Cái hay của đạp xe là ngoài việc đây là một bộ môn thể thao, nó còn là phương tiện giúp bạn đi lại. Thậm chí, bạn có thể kết hợp cả hai việc cùng một lúc, ví dụ như thay vì đi xe máy hay xe ô tô đi làm bạn sử dụng xe đạp. Qua đó, khi sử dụng xe đạp thường xuyên hơn, bạn đã tiết kiệm được thời gian nhưng vẫn được tập thể dục.

Đạp xe không chỉ là “tập thể dục”

Đã có nhiều cuộc khảo sát chỉ ra rằng đa số mọi người tập thể dục vì họ biết rằng họ nên tập, nhưng sẽ không kéo dài được lâu. Hơn 80 phần trăm mọi người đều từ bỏ việc tập thể dục sau 1 năm. Con người ta sẽ cảm thấy chán và sẽ kiếm những gì vui thú hơn để làm. Nhưng đạp xe sẽ khiến bạn cảm thấy được trẻ lại, cảm thấy như là một đứa trẻ. Bạn có thể đi đến những nơi bạn mong muốn, khám phá chúng, hít thở bầu không khí trong lành.

Đạp xe dễ dàng giúp bạn tập HIIT.

Phương pháp HIIT – thể dục cường độ cao ngắt quãng là một trong những phương pháp rất hiệu quả, giúp bạn cải thiện khả năng trao đổi chất, tăng khả năng tiết các hormone và đốt mỡ một cách nhanh chóng. Hãy kiếm một nơi vắng vẻ, đạp xe nhanh hết mức có thể trong vòng 10 đến 20 giây, sau đó đạp bình thường trở lại trong vòng 20 đến 40 giây. Bạn hãy lập lại 8 lần. Nghỉ mệt trong vòng 4 đến 5 phút rồi lại tiếp tục.

Ngay cả đạp xe trong nhà cũng rất thú vị

Đa phần các bài tập ngoài trời thường khi mang vào phòng tập sẽ trở nên rất  nhàm chán và đáng sợ (như việc chạy bộ trên máy). Nhưng đạp xe trong nhà cũng không kém phần vui nhộn và giải trí với những lớp đạp xe theo nhạc. Điều đó có nghĩa rằng, ngay cả khi thời tiết xấu khiến bạn không thể đạp xe ngoài trời, bạn vẫn còn có sự lựa chọn khác.

Tại sao xe đạp là bộ môn giúp giảm cân tốt nhất?
Đánh giá của bạn

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm