8h - 20h : Thứ 2 - CN

Tại sao dân xe đạp nên sở hữu một chiếc xe đạp tính giờ (time trial bike)?

  • Trang chủ
  • Tin Tức
  • Tại sao dân xe đạp nên sở hữu một chiếc xe đạp tính giờ (time trial bike)?

Tại sao dân xe đạp nên sở hữu một chiếc xe đạp tính giờ (time trial bike)?

Xe đạp time trial là gì? Chúng ta tạm dịch ra là xe đạp tính giờ. Xe đạp tính giờ được sử dụng ở đường đua tính giờ cá nhân và đồng đội. Theo tiêu chuẩn của UCI (liên đoàn xe đạp thế giới), một chiếc xe đạp tính giờ không được nhẹ quá 6.8kg và phải đạt thông số như hình dưới.

Xe đạp tính giờ được thiết kế để di chuyển tốc độ cao nhất trên đường bằng phẳng và không được thiết kế để leo dốc. Kết cấu khi động học của xe ở mức độ cao nhất.

Chiếc xe đạp đua của bạn có thể nhanh nhưng xe đạp tính giờ sẽ còn nhanh hơn. Sau đây là 5 lý do tại sao dân xe đạp chúng ta nên sở hữu một chiếc xe đạp tính giờ (gọi tắt là xe đạp TT).

Để đua

Xe đạp tính giờ – còn được gọi là “cuộc đua của sự thật” là điều đơn giản nhất để tham gia vào một cuộc đua. Phí tham gia các cuộc đua tính giờ thường rất rẻ (tất nhiên, đối với các nước có phong trào xe đạp phát triển).

 Để có thể đạt được những gì tốt nhất bạn có thể làm được

Cuộc đua với thời gian cũng đồng nghĩa với việc bạn tự chạy đua với chính bản thân mình. Trên chiếc xe đạp TT, bạn sẽ phải đạp nhanh nhất có thể về thể chất lẫn tinh thần. Nhằm đạt được thành tích tốt nhất, bạn cần một chiếc xe đạp tốt.

Để đạp nhanh nhất có thể

Một chiếc xe đạp đua thông thường (road bike) cho bạn một vận tốc khá ổn. Nhưng để so sánh với một chiếc xe đạp TT thì lại là một câu chuyện khác. Hơn hết khi bạn đã được luyện tập trên xe đạp TT, bạn sẽ đạt được thành tính tốt hơn khi trở lại với xe đạp road.

Nhìn rất ngầu

Phải công nhận rằng một chiếc xe đạp TT nhìn rất chất và ngầu. Xe đạp TT được ví như một chiếc xe đua công thức một vậy. Hơn hết, một chiếc xe đạp TT rất hiếm thấy trên đường, bạn sẽ trở nên có một không hai, thu hút hàng ngàn ánh mắt.

Tại sao dân xe đạp nên sở hữu một chiếc xe đạp tính giờ (time trial bike)?
Đánh giá của bạn

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm