8h - 20h : Thứ 2 - CN

Tại sao bạn nên mua cho con bạn xe đạp cân bằng

Tại sao bạn nên mua cho con bạn xe đạp cân bằng

Bài viết của Jeffrey Stern trên trang www.bicycletimesmag.com. Xe đạp Khai Sáng dịch và biên soạn.

Tôi còn nhớ rõ như in, cứ như thể nó vừa chỉ mới là ngày hôm qua vậy – tự một mình đạp xe mà không cần 2 bánh hỗ trợ, quanh sân tennis cách nhà tôi vài căn. Tôi đã rất hào hứng trong khoảng 25 giây, tôi đã bỏ 2 chân khỏi pedal và suýt nữa thì đâm sầm chiếc Specialized Hardrock màu trắng ngọc trai của mình vào mành lưới tennis.

Thay vì dừng lại, tôi vẫn tiếp tục đạp và la hét một cách sung sướng, một cung bậc cảm xúc bạn học được khi còn nhỏ và gương mặt hạnh phúc của cha bạn, đã giúp tôi cảm nhận được đó chính là một trong những trải nghiệm để đời. Có vẻ như ai trong chúng ta đều có trải nghiệm tập lái xe đạp như nhau, đúng vào cái ngày bạn tự lái được mà không cần hỗ trợ. Cảm giác được đạp xe xung quanh những dãy nhà, đơn giản là tuyệt vời.

Hãy thử tưởng tượng, nếu như bạn có thể truyền lại niềm vui, cảm hứng này cho những đứa con của bạn nhưng với thời gian sớm hơn? Tôi nghĩ, khi ấy tôi tầm 5 hoặc 6 tuổi, bắt đầu những buổi tập xe đạp đầu tiên quanh khu phố. Cái thời của tôi, những năm 80, không có nhiều sự lựa chọn như hiện nay.

Ngày nay, tôi có thể thấy những cô cậu bé, có khi chưa đầy 2 tuổi, chạy quanh khu phố với những chiếc xe đạp bé tí. Rất nhiều người bạn của tôi kể đi kể lại những câu chuyện tương tự về việc con của họ nhanh chóng tập được thăng bằng như thế nào bằng chiếc xe đạp nhỏ nhắn với niềm hứng khởi tột cùng.

Một trong những điểm tuyệt vời của xe đạp cân bằng, đó là bạn có thể biến một chiếc xe đạp dành cho con nít thông thường, trở thành một chiếc xe cân bằng ngay tại nhà. Bạn không cần phải mua một chiếc xe mới. Bạn có thể tháo bỏ phần giò đạp, trục giữa, xích và líp, vậy là bạn đã có được một chiếc xe đạp thăng bằng.

Tại sao những chiếc xe đạp như thế này lại quan trọng trong việc phát triển khả năng đạp xe của con bạn? Xe đạp cân bằng tập trung và việc giúp cho đứa trẻ, bạn có thể đoán được ý của tôi phải không nào, giữ thăng bằng và bẻ lái. Khi học lái xe đạp, điều quan trọng nhất là làm sao giúp đứa trẻ có thể cảm nhận việc bẻ lái ảnh hưởng thế nào đến việc giữ thăng bằng. Việc sử dụng chân, khiến đứa trẻ không những không bị ngã, mà còn giúp chúng cảm nhận được sự thăng bằng và tăng khả năng tự tin của chúng. Trong một thời gian ngắn, con của bạn sẽ có thể lướt đi mà không cần đến 2 chân trên mặt đất và bạn sẽ biết được thời điểm thích hợp để thay cho con mình một chiếc xe đạp thực thụ.

Việc chuyển đổi từ lướt sang đạp sẽ phần nhiều tuỳ thuộc vào cảm nhận riêng của đứa trẻ. Nhiệm vụ của người lớn chúng ta là giúp con mình từng bước một và truyền cảm hứng cho chúng bằng việc khuyến khích sử dụng xe đạp cân bằng sẽ là bước khởi đầu cho sau này.

Tại sao bạn nên mua cho con bạn xe đạp cân bằng
Đánh giá của bạn

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm