8h - 20h : Thứ 2 - CN

Shimano Ultegra R8000 vs Dura-Ace 9100: những điểm khác biệt

Shimano Ultegra R8000 vs Dura-Ace 9100: những điểm khác biệt

Bộ truyền động Shimano Ultegra mới có vẻ bề ngoài hầu như giống hệt với mẫu Shimano Dura-Ace. Tuy vậy, vẫn có một vài điểm khác biệt.

Không cần phải có một con mắt của đại bang để nhận ra được Shinamo Ultegra R8000 mới có vẻ bền ngoài gần như là y hệt với mẫu Shimano Dura-Ace R9100.

Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên chúng lại là hai bộ truyền động với tên gọi khác nhau. Chúng ta sẽ cũng nhau tìm hiểu những điểm khác biệt chính nhất giữa 2 bộ truyền động này.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 bộ truyền động là vật liệu. Shimano đã dùng những vật liệu rẻ tiền hơn trên Ultegra nhằm giảm giá thành sản phẩm.

Điểm khác biệt đầu tiên nằm ở tay nắm sang số Di2. Giữa 2 bộ truyền động, chúng hoàn toàn giống nhau về kiểu dáng, nhưng ở bộ Ultegra là được làm bằng nhôm (nặng 295 gram) trong khi ở bộ Dura-Ace là được làm bằng Carbon (nặng 230 gram)

Trục giữa cũng có sự khác biệt. Trục giữa trên Shimano Ultegra được hoàn thiện bằng sợi thuỷ tinh, trong khi trên Dura-Ace là sợi carbon.

Phần đĩa thắng thuỷ lực trên 2 bộ truyền động có thể dễ nhận ra nhất. Dura-Ace cao cấp hơn, khi được mạ đen và xử lý nhiệt. Ngược lại, đĩa thuỷ lực trên Ultegra chỉ là nhôm đơn thuần.

Bộ phận đề trước sau trên 2 bộ truyền động khác nhau về cấu trúc vật liệu. Cả 2 bộ đề đều có cơ cấu sang số như nhau. Tuy nhiên, ở cùi đề trước, nhôm là vật liệu được sử dụng trên Dura-Ace trong khi trên Ultegra chỉ là thép.

Tương tự, ở cùi đề sau, một bên là nhôm và một bên là carbon.

Ultagra là bộ truyền động được thiết kế sử dụng cho nhiều loại hình đạp xe khác nhau. Vì vậy, trên Ultegra được trang bị líp 34t trong khi trên Dura-Ace chỉ là 30t. Tất nhiên, chất liệu của líp cũng khác nhau. Trên Dura-Ace bạn sẽ có được carbon trong khi chỉ là nhôm trên Ultegra.

Shimano Ultegra mới được xây dựng trên nền tảng Hollowtech II, như hầu hết sản phẩm khác của Shimano, bao gồm cả Dura-Ace.

Shimano Ultegra R8000 vs Dura-Ace 9100: những điểm khác biệt
Đánh giá của bạn

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm