8h - 20h : Thứ 2 - CN

Phượt bằng xe đạp, công thức S24O

Phượt bằng xe đạp, công thức S24O

Hãy tạm gác lại những đề tài khô khan về kĩ thuật, sản phẩm. Xe đạp Khai Sáng mang đến cho bạn một chủ đề chắc hẳn ai ai cũng muốn trải nghiệm. Đó là đi du lịch, hay nói chi tiết hơn là đi phượt. Có thể nội dung trong bài viết này hiện tại khó có thể áp dụng tại Việt Nam vì một số bất cập của xã hội. Các bạn hãy xem bài viết này như là một sự tham khảo để thấy được rằng một khi xã hội và đất nước phát triển hơn, xe đạp sẽ trở thành một vật dụng không thể thiếu. Bài viết được đăng trên website www.bycicletimesmag.com của tác giả Helena Kotala, Xe đạp Khai Sáng biên soạn lại.

Dành ra vài tuần, vài ngày hoặc chỉ trọn 2 ngày cuối tuần để đi du lịch dường nói chung và phượt bằng xe đạp nói riêng dường như là bất khả thi với một số người. Với những rang buộc trong cuộc sống như công việc, gia đình đã ngăn cản chúng ta có được một ngày nghỉ trọn vẹn.

Nhưng bạn vẫn có thể có được một chuyến đi ngắn ngày dưới 24 tiếng. Mô hình dưới đây với tên gọi “Sub-24-hour-overnight” (viết tắt là S24O) trong quyển sách mang tên Just Ride của Grant Petersen sẽ giúp bạn định hình được chuyến đi này là như thế nào.

Mục tiêu của chuyến đi? Đạp xe đến một nơi nào đó (càng xa càng tốt nếu bạn thích) vào buổi tối. Cắm trại qua đêm và trở về vào sáng hôm sau và tiếp tục cuộc sống thường nhật.

Có rất nhiều ưu điểm trong chuyến đi kiểu như thế này. Bạn thu xếp đồ đạc cho chuyến đi – cắm trại, chỉ đạp xe 2 lần đi và về – chỉ tốn của bạn một khoảng thời gian rất ngắn. Nếu lỡ như bạn quên một số vật dụng hoặc đồ nghề ở nhà, cũng không nên quá lo lắng vì bạn chỉ ở lại đó có một đêm và thành thực mà nói quãng đường cho chuyến đi của bạn vẫn sẽ không quá xa nhà hoặc những khu dân cư. Bạn có thể xem như đây là một buổi tối “học phụ đạo” vậy.

Mặc dù có ưu điểm là thế, phương pháp này cũng có một số rào cản khiến chúng ta không thể thực hiện được, trong đó có cả tôi.

Một trong những thách thức và câu hỏi hay được đề cập đến đó là không phải ai cũng sinh sống trong những nơi gần khu cắm trại. Tuy nhiên, nếu bạn suy nghĩ rộng ra, không nhất thiết bạn phải đến những nơi chuyên biệt như vậy, và khi đó nó sẽ không khó để bạn chọn được địa điểm mình muốn đến. Địa điểm đó có thể chỉ là sân sau nhà của một người bạn hoặc một bãi đất trong công viên (tất nhiên là công viên đó cho cắm trại).

Một vấn đề mọi người thường hay gặp phải là thiếu thốn vật dụng. Đây cũng là điều khiến tôi không thể thực hiện được chuyến đi kiểu như thế này trong một khoảng thời gian. Nhưng vẫn có một vài giải pháp cho vấn đề này, đặc biệt hơn đẩy chỉ là một chuyến đi ngắn. Hãy thử hỏi mượn một vài người bạn của bạn. Một số cửa hàng xe đạp có lẽ cũng sẵn lòng cho bạn mượn. Và nếu như vẫn không thành công,  thì vẫn hay đi với tất cả những gì bạn có thể mang trang bị.

Tôi nghĩ, rào cản lớn nhất để bạn thực hiện chuyến đi như thế này là về tinh thần. Chuẩn bị đồ đạc, đạp xe và kiếm chỗ để cắm trại, sau đó phải trở về ngay vào sáng hôm sau, sẽ khiến bạn nản chí. Nhưng việc nỗ lực tìm kiếm những điều mới mẻ như vậy khiến tôi cảm thấy không hối tiếc sau khi thực hiện nó.

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay. Tìm kiếm được những phút giây dành cho riêng mình quả là điều xa xỉ. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ có được động lực hơn không chỉ cho bộ môn đạp xe mà còn là cách để tận hưởng cuộc sống này một cách ngắn ngủi nhưng vẫn rất trọn vẹn.

Phượt bằng xe đạp, công thức S24O
Đánh giá của bạn

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm