8h - 20h : Thứ 2 - CN

Những thói quen khiến bạn bị đau đầu gối khi đạp xe

Những thói quen khiến bạn bị đau đầu gối khi đạp xe

Một trong những lý do người ta tìm đến bộ môn xe đạp bởi vì đây là môn thể thao không quá khắc nghiệt, bạn có thể tận hưởng quá trình tập luyện của mình nhưng vẫn mang lại kết quả khả quan. Tuy nhiên, một thống kê chỉ ra rằng, đôi chân của bạn phải liên lục co duỗi 5000 lần mỗi giờ. Một trong những chấn thương thường hay xảy ra khi đạp xe đó là đau đầu gối. Dưới đây là một số thói quen hay hoặc còn có thể gọi là cách luyện tập chưa hợp lý mà bạn thường hay gặp phải khiến đầu gối của mình bị đau một cách không mong muốn.

Đạp từ 0 lên thẳng 60 dặm

Điều đầu tiên hay khiến đầu gối của bạn bị đau đó là đạp xe một quãng đường quá xa một cách đột ngột, nhanh chóng. Những thớ cơ của bạn có thể chưa sẵn sang chp một chuyến đi xa đột ngột như vậy.

Giải pháp: hãy gia tăng quãng đường đạp xe của bạn một cách từ tốn, trong khoảng 20 đến 25 phần trăm mỗi tuần. Nếu quãng đường xa nhất bạn đạp được là 40 dặm, đừng nên thử lên 80 dặm vào tuần tiếp theo. Hãy chỉ đặt mục tiêu 50 dặm, và rồi 60, 75, 80 vào các tuần tiếp theo.

Hãy luôn khởi động kỹ trước khi bắt đầu đạp xe, để cho các cơ bắp và các mô liên kết được hâm nóng.

Bạn ngồi không đúng tư thế

Độ cao yên xe không phù hợp sẽ khiến bạn khó chịu, đau và dẫn đến chấn thương. Xe đạp Khai Sáng đã có một bài viết cụ thể giúp bạn đo độ cao yên sao cho phù hợp với mình.

Bạn đạp xe với số nặng hơn mức cần thiết

Bạn đặt số nặng cho xe của mình và chỉ đạp được dưới 60 đến 75 vòng 1 phút sẽ tạo nên một áp lực rất lớn lên xương đầu gối. Hãy giảm số xuống để có thể đạp được tầm 80 vòng 1 phút trở lên. Cố gắng đạp thật nhanh ở số thấp sẽ giúp bạn tăng thể lực một cách đáng kể.

Cơ bụng bạn quá mềm hoặc quá yếu

Nhóm cơ bụng có liên quan gì đến đầu gối của bạn? Hầu như là rất nhiều. Cơ bụng của bạn, bao gồm cả hông và mông tạo nên một nền tảng giúp bạn đạp xe. Những nhóm cơ này còn giúp bạn giữ thăng bằng trên yên xe. Hãy tập luyện những nhóm cơ này thường xuyên nhằm giúp chúng trở nên mạnh khoẻ hơn và ít bị mỏi hơn.

Những thói quen khiến bạn bị đau đầu gối khi đạp xe
4 (80%) 1 vote

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm