8h - 20h : Thứ 2 - CN

Những lưu ý khi mua xe đạp leo núi dành cho người mới bắt đầu

  • Trang chủ
  • Tin Tức
  • Những lưu ý khi mua xe đạp leo núi dành cho người mới bắt đầu
Những lưu ý khi mua xe đạp leo núi

Những lưu ý khi mua xe đạp leo núi dành cho người mới bắt đầu

Bạn có quá nhiều thắc mắc về các dòng xe đạp thể thao hiện nay. Nếu bạn cần mua một chiếc xe đạp thể thao giant chất lượng nhất. Những lưu ý khi mua xe đạp leo núi này sẽ giúp chọn được chiếc xe phù hợp nhu cầu và mục đích và phong cách của mình.

Những lưu ý khi mua xe đạp leo núi

Những lưu ý khi mua xe đạp leo núi

Nhìn chung thì xe đạp thể thao là phương tiện dễ lưu thông nhất mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng được. Không phân biệt độ tuổi, sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Một khi đã bắt đầu khám phá xe đạp thể thao đòi hỏi bạn phải có chút ít kiến thức về nó. Loại xe đạp mà bạn chọn để gắn bó lâu dài cần chú ý  các yếu tố sau đây: thời gian, mục đích, địa hình mà xe phải đi qua. Để từ dó có thể đưa ra các nhận định chọn lựa phù hợp nhất.

Những lưu ý khi mua xe đạp leo núi cho mình

Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và săn đón một chiếc xe đạp thể thao leo núi thì chú ý các điểm dưới đây nhé !

Bộ môn leo núi là môn thể thao thách thức người chơi khá thú vị. Được khá nhiều người đam mê và khám phá các điều mới lạ. Tiếp xúc và vượt qua những nơi có địa hình hiểm trở có tính thách thức người chơi rất cao. Vậy nên để bắt đầu các hành trình hãy lựa chọn cho mình một chiếc xe thật chất lượng và phù hợp nhất.

Những lưu ý khi mua xe đạp leo núi

Những lưu ý khi mua xe đạp leo núi

Một chiếc xe đạp leo núi phù hợp nhất và an toàn nhất cho người sử dụng phải đảm bảo các yếu tố sau. Khung xe, bộ thống phanh và các yêu tố liên quan đến hệ thống biến tốc 

1. Khung xe

Khung xe rất quan trọng đối với tất cả các loại xe không chỉ riêng xe đạp leo núi. Bộ phận này luôn được chú ý trước tiên khi lựa chọn xe. Một chiếc xe đạp leo núi chất lượng sẽ được đánh giá ở khung xe. Yên phải thật thoải mái cho người sử dụng dù bất cứ địa hình nào. Bền và chịu được cường lực cao đặc biệt đối với các loại xe dành leo núi.

Khung xe của xe đạp leo núi có những cách phân loại khác nhau. Dựa vào kĩ thuật phân thành :khung cứng và khung tránh rung động. Loại khung xe cứng thì tiết kiệm sức, còn khung xe tránh rung động tính thoải mái cao. Dựa vào vật liệu có thể chia thành : hợp kim nhôm, sợi carbon và hợp kim titan. Trong tất cả thì cacbon là chi phí cao nhất.

2. Hệ thống phanh.

Xe leo núi do mối hệ giữa tốc độ và mặt đất, hệ thống phanh vô cùng quan trọng, hệ thống phanh gồm :phanh xe, tay phanh, dây phanh. Xe leo núi chủ yếu có hai loại phanh: phanh chữ V và phanh đĩa. Phanh đĩa khả năng phanh tốt, tuy nhiên thông thường rất nặng, khi có mưa, tuyết rất dễ thấy được hiệu quả của phanh đĩa ; sức mạnh của phanh chữ V rất lớn, vì nó phụ thược vào sự ma sát vào vành xe nên vành xe nhất định sẽ điều chỉnh thích hợp, khó bị biến dạng. Phanh chữ V dễ bảo dưỡng, thông thường không cần quan tâm, nếu tình trạng đường không quá xấu trơn trượt thì chỉ cần phanh chữ V là đủ, đương nhiên nếu chiếc xe leo núi của bạn tốt thì nên lắp thêm phanh đĩa.

3. Hệ thống biến tốc

Bộ đề xe là một trong những bộ phận trung tâm của xe leo núi. Thông thường bộ đề xe cấp thấp được làm bằng thép, bộ đổi số làm bằng chất dẻo. Có độ chính xác trong chế tạo thấp, sực chống đỡ thấp, trọng lượng lớn. Bộ đề xe cao cấp thông thường đều làm từ phần lớn nhôm và  một phần thép. Bộ đổi số dùng hợp kim nhôm, ngoài ra có nhiều linh kiện yêu cầu sức chống đỡ cao đều dùng công nghệ chế tạo CNC. Chính vì thế độ chính xác, sức chống đỡ và trọng lượng đều có thể chế tạo rất xuất sắc. Có một loại liên kết hai chi tiết ,tích hợp bộ đổi số. Tay cầm phanh xe thành một bộ phận, lợi ích của nó là có tính tích hợp và tính thẩm mỹ cao .

Vài lưu ý dành cho những ai bắt đầu sử dụng xe đạp leo núi

– Mắt luôn nhìn về phía trước: Để có thể quan sát và kịp thời xử lí các chướng ngại vật ở phía trước.

– Xử lý tốt đối với con đường dốc: Giữ cho cánh tay bạn cong và thư giãn, hạ đầu của bạn xuống một chút, vai  hướng về phía tay lái.

– Xử lý đối với con đường dốc lên: Nhớ duy trì sự cân bằng của mình. Đầu và vai của bạn nên cúi thấp hơn, và hông của bạn chỉ nên chạm vào đầu yên xe đạp.

Trên đây là  những lưu ý khi mua xe đạp leo núi dành ai mới bắt đầu bộ môn này. Đến với Xe Đạp Khai Sáng bạn có cơ hội trãi nghiệm các dòng xe đạp mới nhất. Cùng chiêm ngưỡng các mẫu xe đạp thể thao nữ phong cách đẹp, quyến rủ. Xe đạp thể thao nam hiện đại, đa  kiểu dáng với nhiều mẫu mới nhất hiện nay. Và rất nhiều mẫu xe đạp thể thao dành riêng cho trẻ em trai gái đẹp, dễ thương…

Xe đạp Khai Sáng hy vọng được đồng hành cùng bạn trong những chuyến phiêu lưu phía trước. Tìm hiểu thêm các dòng xe đạp thể thao, xe đạp leo núi chất lượng tại https://xedapkhaisang.com/. Nếu bạn cần được hỗ trợ tư vấn liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 0943.786.786

Tham khảo

phụ kiện xe đạp thể thao giant ; Cách bảo dưỡng xe đạp leo núi ; Xe đạp thể thao giant chính hãng

Những lưu ý khi mua xe đạp leo núi dành cho người mới bắt đầu
Đánh giá của bạn

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm