8h - 20h : Thứ 2 - CN

Những chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất cho dân xe đạp

Những chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất cho dân xe đạp

Chọn được một chiếc đồng hồ thông minh đang ngày càng khó cho chúng ta khi đã có quá nhiều mẫu mã và nhà sản xuất. Các tính năng của đồng hồ thông minh được cập nhật, bổ sung thường xuyên hơn thông qua các phiên bản mới được ra mắt một cách khá thường xuyên. Đối với dân xe đạp chúng ta, như thế nào là một chiếc đồng hồ đủ “thông minh” cho chúng ta lựa chọn? Hãy cùng nhau tìm hiểu.

Khi nói đến một chiếc đồng hồ thông minh lý tưởng cho việc đạp xe, sẽ có một số yếu tố tiên quyết cần phải có. Kể từ khi công nghệ ngày càng tiến bộ hơn mỗi ngày, và đôi khi chiếc đồng hồ thông minh yêu thích mà bạn hằng mong muốn đột nhiên trở nên lỗi thời, bạn không thể mua chúng được nữa. Tuy vậy, dưới đây là một số yêu tố cần có mà bạn phải kiểm tra mỗi khi quyết định mua một chiếc đồng hồ thông minh:

-Thời lượng pin đủ dùng cho một chuyến đi bình thường của bạn (một số đồng hồ có trang bị GPS chỉ có thể dùng được trong vòng 3 đến 4 tiếng. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn chọn được một chiếc đồng hồ với thời lượng pin đủ “trâu”)

-Được trang bị tính năng GPS

-Tính năng báo tin thông minh nhằm tránh khỏi việc bạn bỏ lỡ một cuộc gọi hoặc tin nhắn quan trọng

-Khả năng đo nhịp tim (tuy nhiên sẽ không chính xác tuyệt đối, nhưng sẽ giúp bạn có được một số thông tin khái quát về tình trạng sức khoẻ của mình)

-Tính năng dành riêng cho việc đạp xe (một số loại đồng hồ thông minh giá rẻ chỉ hỗ trợ tính năn đi bộ, chạy bộ)

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đơn giản là muốn có được một chiếc đồng hồ với những tính năng không quá rườm rà, phải mất đến hàng giờ tìm hiểu, dưới đây là một số mẫu đồng hồ dành cho từng loại đạp xe nhất định.

Apple watch series 2 – dành cho những người sành điệu

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi Apple Watch series 2 là một trong những chiếc đồng hồ sành điệu nhất bạn có thể mua được, nhờ vào nhiều sự lựa chọn cho phẩn dây đeo và bề mặt điện thoại có thể thay đổi theo sở thích. Mẫu Apple watch mới nhất đã trở nên thể thao hơn khi hỗ trợ rất nhiều bộ môn thể thao khác nhau, ngay cả bơi lội. Tính năng đáng tiền nhất của chiếc đồng hồ này là nó có GPS riêng mà không cần phải dùng tới điện thoại. Khả năng nhận tin nhắn và gọi điện ngay trên đồng hồ cũng là điểm thú vị không thể không nhắc đến.

Garmin Forerunner 920XT – dành cho những vận động viên 3 môn thể thao phối hợp

Đây là một trong những mẫu đồng hồ thông minh hiếm hoi có thể thay thế hoàn toàn chiếc máy tính báo trạng thái bạn hay gắn trên xe đạp. Chiếc đồng hồ này có thể theo dõi mọi hoạt động thể thao từ bơi lội, đạp xe đến chạy bộ. Hơn nữa, nó cũng được trang bị GPS, một tính năng hữu ích đối với đạp xe. Khả năng đo nhịp tim trên Garmin Forerunner 920XT cũng được đánh giá là khá chính xác khi nó được trang bị một chiếc vòng đeo riêng chỉ cho tính năng này. Tính năng thông báo cuộc gọi và tin nhắn là cơ bản. Hơn hết, nếu bạn cảm thấy không thích đeo đồng hồ nữa, bạn hoàn toàn có thể gắn chiếc đồng hồ này vào chiếc xe đạp của mình nếu bạn muốn (đây là một tính năng tuỳ chọn thêm).

Garmin Vivoactive HR GPS Smart Watch

Chiếc đồng hồ này có thể nói là phiên bản cắt giảm của Garmin 920XT với giá bán lẻ chỉ còn phân nửa. Nếu bạn không thích dây đeo rườm rà cho việc đo nhịp tim, đây sẽ là chiếc đồng hồ hợp lý dành cho bạn khi nó được trang bị hầu như đầy đủ tính năng của Garmin 920XT bao gồm cả GPS. Đương nhiên, hiệu năng và độ chính xác vẫn không thể nào so sánh được với 920XT. Không giống như Apple watch với thời lượng pin không thật sự ấn tượng, Garmin Vivoactive có thể sống được đến 8 ngày khi tắt tính năng GPS.

Garmin Forerunner 235 – dành cho cá nhân thích những bộ môn thể thao ngoài trời

Đừng lầm tưởng vẻ bề ngoài và cái tên của chiếc đồng hồ này – chỉ chuyên cho chạy bộ. Mỗi khi bạn đạp xe, chạy bộ, trượt tuyết hoặc những hoạt động khác, Garmin Forerunner 235 đều có thể đáp ứng. Tính năng GPS cũng có mặt trên chiếc đồng hồ này cùng với khả năng đo nhịp tim ngay trên đồng hồ. Với trọng lượng rất nhẹ, bạn có thể đeo nó hàng ngày. Tuy nhẹ là thế, nhưng màn hình của Forerunner 235 lại rất to. Forerunner 235 có thể dễ dàng đồng bộ hoá với điện thoại của bạn và tải thông tin lên ứng dụng Stava.

Fitbit Alta HR – dành cho những người thích sự đơn giản

Nếu bạn thích một thiết bị đeo tay đơn giản với những tính năng cơ bản như thông báo cuộc gọi, tin nhắn, Fitbit Alta HR sẽ rất phù hợp với bạn. Fitbit Alta giống một chiếc vòng đeo tay hơn là một chiếc đồng hồ tuy rằng nó cũng có màn hình hiển thị. Fitbit Alta là một thiết bị rất ổn giúp bạn có thể theo dõi được các hoạt động hàng ngày như đếm bước chân, đo giấc ngủ, lượng kalo đốt được. Dĩ nhiên, khả năng theo dõi đạp xe cũng xuất hiện, tuy nhiên, sẽ không thể chính xác như những thiết bị ở trên được.

Những chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất cho dân xe đạp
Đánh giá của bạn

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm