8h - 20h : Thứ 2 - CN

CANNONDALE

XE ĐẠP CANNONDALE QUICK 5 DISC 2017

XE ĐẠP CANNONDALE QUICK 5 DISC 2017

CANNONDALE
14.990.000 VNĐ
XE ĐẠP CANNONDALE QUICK 6 2017

XE ĐẠP CANNONDALE QUICK 6 2017

CANNONDALE
13.499.000 VNĐ
XE ĐẠP CANNONDALE BAD HABIT 2 2017

XE ĐẠP CANNONDALE BAD HABIT 2 2017

CANNONDALE
59.699.000 VNĐ
XE ĐẠP CANNONDALE HABIT 4 2017

XE ĐẠP CANNONDALE HABIT 4 2017

CANNONDALE
57.399.000 VNĐ
XE ĐẠP CANNONDALE HABIT 5 2017

XE ĐẠP CANNONDALE HABIT 5 2017

CANNONDALE
52.799.000 VNĐ
XE ĐẠP CANNONDALE HABIT 6 2017

XE ĐẠP CANNONDALE HABIT 6 2017

CANNONDALE
43.599.000 VNĐ

BÀI VIẾT VỀ CANNONDALE

 

Tìm hiểu về hãng xe đạp Cannondale của Mỹ

  
1211049img_0597
Là một trong những nhà sản xuất xe đạp lớn nhất của Mỹ, Cannondale đã chứng kiến cổ phiếu của nó tăng lên nhanh chóng trong những năm qua. Phát triển với công nghệ carbon là chiến lược của hảng với sản phẩm
 
- Cannondale Super Six Hi -Mod.
 
Cannondale sản xuất nhiều loại xe đạp cao cấp khác nhau và các loại xe đạp Cannondale sản xuất chuyên về nhôm (không phải là thép hoặc titan) và sợi carbon là một công nghệ mà họ đã tiên phong . 
- Khung xe đạp
 
+ Cannondale bắt đầu sản xuất xe đạp khung nhôm vào năm 1983 dành cho loại xe đạp leo núi. Xe được thiết kế với các ống nhôm to để tăng độ cứng và kết quả khung đã đạt được độ siêu cứng và hiệu quả. Sau đó, khung composite sợi carbon được phát triển.
+ Các thành phần khung xe đạp của Cannondale được sản xuất ở Bedford, Pennsylvania , và cũng được sản xuất trong các nhà máy ở Đài Loan và Việt Nam ngoài ra nó còn phụ thuộc vào mô hình của chiếc xe đạp.
 
- Thiết kế và sản xuất
 
+ Cannondale đạt được sự khác biệt và trở thành người đầu tiên sản xuất khung nhôm thay thế cho khung thép. Với mô hình ghế nhôm được uốn cong tạo cho người lái sự thoải mái. + Mô hình Six13, được giới thiệu vào năm 2004, sử dụng phần ống carbon trong tam giác chính, nhưng vẫn còn sử dụng hình tam giác phía sau bằng nhôm. Sự sắp xếp này là trái với quy tắc sản xuất công nghiệp thông thường của việc sử dụng chèn carbon và ống nhôm hình tam giác phía trước. Và trọng lượng của chiếc xe đạp lúc đó là 6,8kg.
+ Với thiết kế này đội đua sử dụng Cannondale đã giành được nhiều giải thưởng lớn như: 11 giải vô địch thế giới với bộ môn xe đạp leo núi, 16 giải vô địch quốc gia. 
- Tiết kiệm Công nghệ
 
+ Cannondale làm giảm độ rung của xe bằng cách thay đổi ở chỗ ngồi và phát triển cấu trúc kết hợp điểm flex để giúp loại bỏ các rung động trong khi vẫn giữ được độ cứng cần thiết của khung.
 
- Khung Carbon
 
+ Đến đầu những năm 2000 Cannondale sản xuất một số khung carbon composite như Khung hình Six13. Cannondale bước vào lĩnh vực đua xe đạp chuyên nghiệp và đã tài trợ đội xe đạp Pro Road đã liên tiếp giành chiến thắng trong các cuộc đua Tour De France.
+ Cannondale tiếp tục phát triển các loại xe đạp đường trường và hiện đang được sử dụng cho các đội đua Liquigas và đội Pro Cycle. Khi mua xe từ Cannondale bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng, thương hiệu dịch vụ chăm sóc tốt.
+ Độ cứng của sườn Cannondale hổ trợ rất nhiều cho các tay đua " thích " nước rút , đồng thời với khoảng cách của tâm bốt trục lên tâm ngang bánh sau có 6,7cm ( bottom bracket drop)và gióng sên 40,5cm sẽ giúp cho bánh sau theo trớn của bánh trước một cách hoàn hảo.
+ Cannondale Super Six xử lý đổ đèo quanh co, khúc khủy 1 cách dễ dàng , một phần do mức độ an toàn gần như song song 73/73.5 độ giữa gióng đứng và gióng cổ, đồng thời kết hợp giữa độ lài và độ đứng của phuộc.
+ Hầu hết các tay đua từ nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp đều rất căng thẳng xử lý khi mình ở top đầu , nhưng với sườn Cannondale Super Six bạn có cảm giác như làm chủ được cái xe một cách dễ dàng, từ động tác xử lý cho đến việc chủ động di chuyển lên top trên hay xuống chùm dưới , nó cho bạn cho một cảm giác tốt hơn về sự tự tin khi đạp cùng với nhóm hay chùm . Né ổ gà , hay giao thông bất thường sẽ dễ dàng hơn với chiếc xe đạp dễ điều khiển theo huớng chủ động hay trực tiếp.
+ Cannondale chọn một module cao để sử dụng làm sườn , với chất liệu sợi carbon 1 chiều cho tam giác trước và đồng thời kết hợp với tam giác sau theo 1 kỹ thuật đúc khuôn gọi là co-molding, bốt trục làm theo chuẩn BB30 với giò dĩa Si Hollowgram SL, bạc đạn Ceramic cố định vào khung sườn.
+ Cannondale chọn một modul cao để sử dụng làm sườn , với chất liệu sợi carbon 1 chiều cho tam giác trước và đồng thời kết hợp với tam giác sau theo 1 kỹ thuật đúc khuôn gọi là co-molding, bốt trục làm theo chuẩn BB30 với giò dĩa Si Hollowgram SL, bạc đạn Ceramic cố định vào khung sườnThụt SuperSix làm theo hình chóp ở ống phuộc , phía trên là 1 1/8 và phía dưới là 1 1/2 inche, cây phuộc full carbon, công nghệ sản xuất của hãng xe đạp Cannondale với những yếu tốt vượt trội luôn mang lại sản phẩm tốt nhất đến tay người sử dụng.
Tư vấn
Địa điểm