8h - 20h : Thứ 2 - CN

Làm thế nào để giảm mỡ bụng với xe đạp (phần 1)

Làm thế nào để giảm mỡ bụng với xe đạp (phần 1)

Rất đơn giản để tăng kích thước vòng 2 một cách không mong muốn và hiển nhiên bạn không ưu tích gì về điều đó. Tuy nhiên, đạp xe có thể giúp bạn giảm mỡ bụng, giúp bạn có được một vóc dáng mong muốn. Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo.

1.Giữ một tốc độ nhất định

Đạp xe có đốt mỡ hay không? Câu trả lời là có. Tuy rằng cơ bụng không được hoạt động nhiều như cơ đùi và cơ mông khi bạn đạp xe, nhưng đạp xe vẫn giúp đốt mỡ một cách đáng kể.

Hãy luyện tập ở một mức tốc độ vừa phải (không quá cao cũng không quá thấp) để khả năng đốt mỡ được hiệu quả hơn, tuy rằng, điều này có thể nói là không đơn giản cho những người mới bắt đầu.  Hãy luyện tập 3 tuần 1 lần trong vòng 2 giờ.

2.Hãy thử các bài tập cường độ cao ngắt quãng

Nếu thật sự muốn tiêu thụ một lượng lớn calo, bạn hãy thử những bài tập cường độ cao ngắt quãng. Vào giai đoạn cuối của mỗi hành trình, hay bạn chỉ có một khoảng thời gian ngắn để tập luyện, hãy thử đạp một cách nhanh nhất có thể trong 6 lần trong vòng 2 phút và nghĩ khoảng 30 giây giữa mỗi lần. Một khi đã quen, bạn có thể kéo dài thời gian đạp hơn nhằm tăng độ khó và khả năng tiêu thụ calo.

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn được một đoạn đường bằng phẳng, không có khúc cua và xe cộ qua lại để thực hiện phương pháp tập luyện trên.

Hiệu quả mang lại của phương pháp này, bạn sẽ đốt đột một lượng calo lớn trong khoảng thời gian ngắn và quá trình trao đổi chất của bạn sẽ được tăng cường trong vòng 12 giờ đồng hồ tiếp theo, có nghĩa bạn vẫn sẽ đốt được một lượng calo nhất định ngay cả khi đã hoàn thành tập luyện. Với phương pháp tập luyện này, bạn sẽ sớm nhận thấy mình đã giảm cân một cách nhanh chóng.

3.Những bài tập “ngoài xe đạp”

Bản năng của bạn mách bảo rằng hãy tập trung vào những bài tập vùng bụng như gập bụng hay đá chân để giảm mỡ. Trên thực tế, những bài tập này giúp bạn tăng cường cơ bắp và khả năng bền bỉ của cơ bụng, chúng không giúp ích mấy vào quá trình giảm mỡ. Bạn cần những bài tập mang tính toàn diện, hướng đến mục tiêu đốt lượng calo dư thừa trong cơ thể của bạn.

Không những chỉ đốt mỡ, các bài tập trên còn giúp bạn có một thể lực tốt hơn, qua đó bạn có thể đạp xe lâu hơn. Một khi bạn không còn cân nặng thừa, bạn sẽ đứng thẳng hơn, và quan trọng hơn cả là vùng bụng của bạn sẽ trở nên gọn gàn hơn rất nhiều.

Hãy thử bài thể dục với tên gọi “nằm đạp xe”. Bắt đầu với tư thế nằm, 2 tay sau đầu, sau đó từ từ nâng người của bạn lên cho đến khi vai và chân của bạn không còn tiếp xúc với mặt đất và tạo thành một góc 90 độ, với đầu gối của bạn cong 1 góc.

Cố gắng chạm đầu gối phải với khuỷu tay trái của bạn trong khi chân trái của bạn duỗi thẳng, sau đó làm ngược lại. Hãy lập lại 20 lần trong 1 hiệp, và nghỉ 30 giây giữa hiệp.

Plank cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời nhằm tăng sức mạnh cho khối cơ bụng.

Các bài tập toàn thân như Zumba hay Body combat cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời,không chỉ giúp bạn giảm mỡ mà còn cải thiện quá trình đạp xe của bạn.

(còn tiếp)

Làm thế nào để giảm mỡ bụng với xe đạp (phần 1)
3 (60%) 1 vote

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm