8h - 20h : Thứ 2 - CN

Kích cỡ xe đạp dành cho nữ giới: một hướng dẫn đơn giản

  • Trang chủ
  • Tin Tức
  • Kích cỡ xe đạp dành cho nữ giới: một hướng dẫn đơn giản

Kích cỡ xe đạp dành cho nữ giới: một hướng dẫn đơn giản

Chị em phụ nữ thường có câu hỏi, tôi nên chọn xe đạp kích cỡ như thế nào mỗi khi có dự định mua một chiếc xe mới. Xe đạp Khai Sáng xin đưa ra bảng phân tích kích cỡ xe, dựa theo từng dòng xe khác nhau, bao gồm xe đạp đường trường, xe đạp địa hình và xe đạp lai.

Chọn được một chiếc xe với kích cỡ khung chuẩn thường gây bối rối cho rất nhiều người, do có nhiều hãng sản xuất xe đạp khác nhau tạo nên quy cách và tiêu chuẩn khác nhau.

Tôi phù hợp với kích cỡ nào?

Nói chung nhất, kích cỡ xe đạp phụ thuộc vào chiều cao của người sử dụng. Hãy sử dụng chiều cao của bạn nhằm so sánh với các bảng số liệu Xe đạp Khai Sáng sẽ cung cấp phía dưới. Trường hơp nếu chiều cao của bạn nằm ở giữa 2 kích cỡ, cách tốt nhất là bạn hãy thử cả 2 chiếc xe đạp xem chiếc nào vừa với  bạn nhất.

Đa phần các nhà sản xuất xe đạp đều cho ra hướng dẫn lựa chọn kích thước xe đạp cho các sản phẩm của họ, một lần nữa, hãy sử dụng chiều cao của mình là thước đo.

Các cửa hàng bán xe đạp cũng có thể giúp bạn trong việc lựa chọn chiếc xe nào là vừa nhất với bạn.

Một số nơi còn cung cấp dich vụ “chọn xe đạp vừa ý”. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn chọn một chiếc xe đạp đua, vì nó sẽ góp phần tạo cảm giác thoải mái và sử dụng hết hiệu năng chiếc xe mang lại.

Tôi có thật sự cần xe đạp chỉ dành riêng cho nữ?

Một số chị em nhận thấy xe đạp thiết kê riêng cho nữ rất phù hợp với họ, trong khi một số người khác cảm thấy họ thích sử dụng xe thông dụng hơn (sử dung được cho cả nam và nữ)

Một điểm lợi thế nhất của xe đạp dành riêng cho nữ giới đó là một số thiết kế chuyên dụng, đặc biệt là phần yên xe.

Hãy chạy thử

Những bảng phân tích kích cỡ xe dưới đây chỉ đem lại cho bạn một cái nhìn tổng thể, vì vậy, hãy thử xe trước khi bạn quyết định mua. Hơn cả, hãy tìm hiểu hướng dẫn chọn kích cỡ xe đạp của từng nhà sản xuất.

Bảng phân tích kích cỡ xe đạp cho nữ

Xe đạp đua

Xe đạp địa hình

Các loại xe khác

Kích cỡ xe đạp dành cho nữ giới: một hướng dẫn đơn giản
Đánh giá của bạn

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm