8h - 20h : Thứ 2 - CN

Kết nối và chuyển đổi: tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống bận rộn ngày nay

  • Trang chủ
  • Tin Tức
  • Kết nối và chuyển đổi: tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống bận rộn ngày nay

Kết nối và chuyển đổi: tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống bận rộn ngày nay

Bài viết của Jeffrey Stern, Xe đạp Khai Sáng dịch.

Chúng ta đều biết, bạn của bạn cũng biết, những lợi ích của việc đạp xe mang lại, nhưng họ hiếm khi trải ngiệm nó.

Tại sao?

Thật khó để cho ra được một lý do thoả đáng, có lẽ, một trong những người bạn đồng hành của bạn trở nên lười biếng. Xe đạp không chỉ dành cho trẻ con, chúng ta đều biết điều đó. Việc có được một hệ thống tuần hoàn khoẻ mạnh thông qua việc tập luyện, giúp cơ thể chúng ta tiết ra được những hoc-mon khiến chúng ta vui vẻ, phấn trấn hơn. Tập thể dụng nói chung và đạp xe nói riêng, có thể khiến chúng ta nghiện.

Thôi nào, ai chả muốn hạnh phúc cơ chứ?

Tôi có thể kể lại hàng tá chuyến đi nhưng có lẽ sẽ bắt đầu bằng một câu chuyện không vui vẻ gì. Có lẽ đó là một cuộc cãi vã với một người bạn, sự thất vọng trong công việc hoặc chỉ là những phiền muộn trong cuộc sống. Bước ra khỏi nhà, leo lên chiếc xe đạp là điều cuối cùng tôi nhớ mình đã làm, nhưng quả thật đó là điều rất cần thiết. Đạp xe không chỉ cho thể xác và tinh thần của tôi, mà còn là vì những người xung quanh tôi. Tâm trạng không tốt có thể dẫn đến nhiều hậu quả xấu.

Ngày nay, công nghệ đã là một điều không thể thiếu và đi sâu vào cuộc sống của mỗi người chúng ta – từ TV, máy tính, đến điện thoại (chúng trở nên càng ngày càng to sau mỗi năm). Chúng ta trở thành con nghiện với những lời bình luận, “thích” và những thú vui công nghệ khác có lẽ bạn có thể mường tượng ra. Những thứ này khiến chúng ta bỏ nhiều thời gian hơn gặp gỡ bạn bè hoặc tạo dựng những mối quan hệ thực tế.

Tôi đọc được một câu chuyện của huyện thoại xe đạp leo núi Mark Weir trong bài báo Adventure Sport Journal. Anh ấy chỉ ra rằng:”tôi vô tình bắt gặp một số bạn trẻ mỗi khi tôi dừng chân sau một chuyến đi. Mỗi lần dừng nghỉ, chúng nó lại lôi điện thoại ra và bấm. Điều này khiến tôi cũng muốn lấy cái điện thoại của mình ra, nhưng tôi không làm vậy, tôi ghét điện thoại, nó khiến tôi phát điên. Tôi hét vào mặt chúng, bảo rằng, cất điện thoại đi và nhìn vào lẫn nhau. Hãy nói chuyện, giao tiếp. Chúng ta không thể mất đi thứ căn bản khiến chúng ta là con người được”.

Thật tuyệt với khi được chứng kiến từng thế hệ thay đổi như thế nào, nhờ vào sự hiện đại trong công nghệ, nhưng tuyệt nhiên vẫn có mặt tốt và mặt xấu.

Những người trẻ tuổi có khuynh hướng đi lang thang, không hướng đến một việc làm ổn định, nhưng sự tự do khi đươc cầm chiếc la bàn, đi đến nơi mình muốn thì thật là tuyệt diệu.

Một số cá nhân trong chúng ta, khoảnh khắc khiến chúng ta cảm thấy mãn  nguyện là khi chúng ta hướng đến một thứ gì đó mới mẻ, mặc dù đó có thể là những thử thách, những nơi chúng ta chưa từng biết đến. Ngay bây giờ, điều chưa biết đến là sự sống còn của ngành công nghiệp xe đạp.

Với càng nhiều người trẻ tuổi, bị thu hút bởi các sản phẩm công nghệ và đã tốn quá nhiều thời gian cho chúng, 10 năm sau sẽ còn như thế nào?

Đôi khi, để kết nối lại những niềm đam mê bị bỏ quên, chúng ta phải cắt đứt những thứ đang thao túng thời gian của ta. Bước đầu tiên cũng là bước khó nhất, nhưng thật sự cái cảm giác gió thổi ngang mặt, nhịp tim nhảy theo từng vòng đạp dạo quanh thành phố thật vui sướng và phấn khích. Hãy kéo thêm một vài người bạn để thưởng thức chuyến đi được trọn vẹn hơn. Những khoảng thời gian nhìn chằm chằm vào màn hình có thể đợi, hãy bước ra ngoài và du ngoạn cùng chiếc xe đạp của bạn. Ngay cả khi đi đến những cửa hàng quanh khu phố của bạn, nhưng có chiếc xe đạp đi cùng, tin tôi đi, bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc đâu.

Kết nối và chuyển đổi: tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống bận rộn ngày nay
Đánh giá của bạn

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm