8h - 20h : Thứ 2 - CN

Hướng dẫn bảo dưỡng xe đạp mùa mưa

Hướng dẫn bảo dưỡng xe đạp mùa mưa

Chiếc xe đạp thân yêu của bạn xe xuống cấp nhanh chóng nếu không được bảo dưỡng thường xuyên. Đặc biệt vào những ngày mưa, việc vệ sinh con ngựa sắt của bạn càng quan trong hơn, tuy nhiên bạn cũng phải làm đúng cách nếu không muốn nó bị hư hỏng bộ truyền động, giảm sóc và bộ khung xe… Sau đây xedapkhaisang.com sẽ hướng dẫn bạn bảo dưỡng, làm sạch chiếc xe đạp của mình.

bao-duong-xe-dap-2-1(1) (1)

-Rửa xe
Chiếc xe của bạn sẽ bị dính bùn đất là điều không thể tránh khỏi khi đi ở trời mưa. Việc quan trọng bạn phải làm là làm cho chiếc xe trở nên thật sạch. Bước này giúp chiếc xe trở nên sạch sẽ, văng hết lớp bùn dính trên xe và các bộ phận truyền động hay phanh.
Để chiếc xe của bạn sạch hơn, hãy dùng xà phòng và cây cọ để vệ sinh tổng thể trên thân xe. Bạn hãy cố gắng chạm tới những bộ phận nhỏ nhất trên chiếc xe, bạn có thể dùng chiếc khăn mềm để lau khung xe, hiện nay các xe đều được phủ nano những bạn cũng không thể chủ quan.
Sau khi bạn đã rửa xe bằng xà phòng, hãy rửa thật kỹ bằng nước sạch rồi dùng vòi hơi để làm khô chiếc xe, kết hợp với chiếc khăn mềm khô.

–  Tháo xe, vệ sinh các chi tiết nhỏ, lắp ráp
Rửa xe chỉ làm sạch được các bộ phận bên ngoài, những chi tiết nhỏ không thể rửa được nên chúng ta phải tháo xe ra để thực hiện việc vệ sinh nó.
Chỉ cần các dụng cụ đơn giản là bạn đã có thể tháo lắp chiếc xe đạp địa hình  một cách dễ dàng.
Chúng ta tháo những bộ phận dễ trước: bánh xe, cổ phốt, phọc nhún, trục giữa… Các loại xe hiện nay được thiết kế để người dùng dễ dàng tháo lắp, nhưng tùy vào từng bộ phận mà chúng sử dụng dụng cụ riêng.
Sau khi đã tháo xong, ta tiến hành vệ sinh từng bộ phận, tuy nhiên đối với  giảm xóc trước dạng bơm dầu, kiểm tra trên thanh cổ phốt xem có vết dầu, hoặc vết bẩn do chảy dầu hay không, đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc rách phớt dầu bên trong.
Bạn nên sử dụng loại mỡ chịu nhiệt Cantex trường để duy trì việc bôi trơn bên trong các chi tiết. Trong quá trình thực hiện cũng nên đi găng tay để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.
Sau khi đã làm sạch các chi tiết nhỏ, tiến hành lắp ráp lại chiếc xe và kiểm tra lại các chi tiết đã vận hành chính xác chưa và điều chỉnh bộ đề của xe sao cho vận hành trơn tru nhất có thể.

Hướng dẫn bảo dưỡng xe đạp mùa mưa
Đánh giá của bạn

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm