8h - 20h : Thứ 2 - CN

Giấc mơ Xe đạp

Giấc mơ Xe đạp

Xe đạp được biết đến từ rất lâu, từ lúc bắt đầu nó làm bằng gỗ không có bàn đạp và chỉ di chuyển theo đường thẳng không lái được, gần giống như xe của trẻ con Cao Bằng chơi.

Sự thăng trầm của xe đạp theo thời gian như 1 vòng lặp lại. xe đạp đã vượt ra tầm châu lục, bắt đầu từ Châu Âu sang các châu lục khác trong đó có Việt Nam. Các thương hiệu nổi tiếng của xe đạp như Sterling, Mercier, Peugeot, Aviac, Follit… cũng đã phổ biến khắp đất nước Việt nam. Và điều đáng nói là xe đạp góp phần không nhỏ trong công cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ. Các chiến sĩ, đồng bào ta dung xe đạp để chuyên chở tất cả hàng hóa, vũ khí, lương thực ra mặt trận.

guot
Ở Việt Nam xuất hiện nhà máy xe đạp đầu tiên vào năm 1960, đó là nhà máy xe đạp Thống Nhất, ban đầu do Bộ Công Nghiệp nặng quản lý sau này chuyển về Bộ Cơ khí luyện kim. Thấy tầm quan trọng của chiếc xe đạp lúc bấy giờ khi hai bộ lớn nhất của Chính phủ quản lý nhà máy.

Xe đạp là ước mơ của bất kỳ người dân nào trong tình hình lúc bấy giờ. Phải cán bộ cấp cao, quan lớn mới được cấp 1 chiếc xe đạp và lúc bấy giờ người đi làm xe đều dùng xe đạp Thống Nhất suốt cả chặn đường bọn trẻ con cũng hào hứng với xe đạp, vì 1 tuần chúng mới có thể vui đùa, lau chùi vào ngày nghỉ cuối tuần. Bọn trẻ thích thú dẫn xe đạp trước sân lau chùi mỗi cây nan hoa và thân xe, dè xe, đôi vành mạ kền hoa dâu sáng bóng. Vài bọ trẻ mạnh dạng trèo lên thử vài vòng trước sân, có đứa luồng chân ngang sườn xe để chạy vì xe cao, thắng gấp dập bi đau điếng. Còn ở nông thôn nhà giàu mới có thể mua nổi xe đạp, nó là một tài sản lớn khi có được.

Hầu hết đàn ông đều biêt sửa chữa khi xe đạp hư, chỉ cần vài dụng cụ là có thể vá ruột xe, thay vỏ, cho dầu vào các ổ bạc đạn hay thay bố thắng xe. Nhà nào có xe đều có dụng cụ sửa xe, ống bơm hơi, vá xe. Các tiệm sửa xe đạp mọc lên khắp nơi. Thợ sửa xe có thể sửa được tất cả các bệnh hay thay thế phụ tùng của xe đạp. Biến xe đap nam thành xe đạp nữ, thu nhỏ đường kính vành xe để giảm độ cao của xe. Tuy nhiên bị cấm sản xuất xe đạp. Mỗi xe đạp đều được quản lý bằng cách đóng số chìm trên sườn xe và có gắn biển số cho mỗi xe để phân biệt như xe máy ngày nay. Các nhà máy sản xuất xe đạp làm việc liên tục 24/24 trong ngày mà vẫn không đủ cung cấp cho người tiêu dùng. Từ thập niên 70 Nhà nước bắt đầu nhập khẩu xe đạp từ nước ngoài như Trung Quốc với thương hiệu xe Phượng Hoàng, Tiệp thì có xe Favorit, Liên Xô có xe Sputnic, Đức thì có xe Diamant…

Những xe đạp sang trọng này được cấp phát cho cán bộ cao cấp hơn, họ không dùng thì sang nhượng lại cho các đại gia khác. Lúc giả phóng miền Nam, các bộ đội mang theo ba lô đầy hành lý nhưng cũng không quên mang theo sườn xe đạp, vì không thể mang theo cả 1 chiếc xe ra miền Bắc, do đó số lượng xe đạp tăng lên đáng kể và đủ sso luojng xe cho người dùng, từ đó nhà nước mới bỏ biển số xe. Sườn xe được làm bằng sắt uốn cong từ thùng phuy chứa xăng dầu cũ, rất mềm do quá mỏng và có thể bị gục gãy bất ngờ khi đang đi trên đường.

Thời gian sau này, khoa học tiến bộ, việc nhập khẩu xe gắn máy, xe moto tràn lan khiến ngành công nghiệp hái ra tiền va kinh doanh xe đạp dần lụi tàn. Bên cạnh đó là sự cạnh tranh dữ dội so với xe đạp nhập khẩu. Rất lâu sau này mọi người không nhìn thấy xe đạp Thống Nhất nữa. Và bây giờ người Sài Gòn lại có thú sưu tầm xe đạp và những chiếc xe đạp với giá cả cao hơn nhiều so với xe gán máy. Nó không là xa xỉ đối với những người đam mê xe đạp. Xe đạp đánh dấu 1 thời lịch sử hào hùng, là 1 ngành công nghiệp thành công rực rỡ.Và xe đạp đã trở lại với kiểu dáng sang trọng sành điệu và ngày càng hiện đại hơn.

Giấc mơ Xe đạp
Đánh giá của bạn

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm