8h - 20h : Thứ 2 - CN

Đi xe đạp trên con đường lát pin mặt trời

Đi xe đạp trên con đường lát pin mặt trời

Sự phổ biến của xe đạp đã tạo nên nền văn hóa văn minh, thân thiện với môi trường của Hà Lan, nay họ nâng tầm nó khi sử dụng các tấm pin điện mặt trời làm mặt đường cho làn xe đạp, điện năng thu được sẽ hòa vào lưới điện chung của vùng.

Con đường dài 80 m, nối liền hai khu vực ngoại ô của Amsterdam là Krommenie với Wormerveer, cách thủ đô Hà Lan khoảng 24 km về hướng đông.Dự án trên đã được khởi công từ năm 2009 với chi phí khoảng 3,8 triệu USD, có thể phục vụ cho 2.000 xe đạp mỗi ngày, giới chức địa phương hy vọng sẽ “lợp” thêm 10 m đường nữa trong năm 2016.
Con đường lát bằng pin mặt trời này hấp thụ ít ánh sáng hơn so với những loại pin điện mặt trời gắn trên nóc nhà, bề mặt của nó được thiết kế để tự giữ sạch và bảo đảm lấy ánh sáng tốt trong điều kiện va chạm và cọ xát, và hơi nghiêng một bên để tránh nước mưa đọng lại. Có một lớp kính cường lực dầy 1 cm phủ bên trên các tấm pin để bảo vệ chúng.
Các nhà phát triển hy vọng có thể khai thác điện thu được từ con đường để thắp sáng đèn đường và hệ thống đèn giao thông, hoặc thậm chí cho các ô tô điện chạy trên con đường này.
Krommenie là khu vực đầu tiên trên thế giới xây đường lát bằng pin mặt trời dạng này phục vụ nhu cầu công cộng. Các nhà khoa học sẽ tiếp tục theo dõi tình trạng con đường trong vòng 3 năm trước khi nhân rộng ý tưởng trên toàn thế giới.
Nếu thử nghiệm thành công, khoảng 20% của 140.000 km đường ở Hà Lan sẽ được lát bằng pin điện mặt trời, góp phần gia tăng sản lượng điện

Đi xe đạp trên con đường lát pin mặt trời
Đánh giá của bạn

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm