8h - 20h : Thứ 2 - CN

Đạp xe – môn thể thao cộng đồng tuyệt vời

Đạp xe – môn thể thao cộng đồng tuyệt vời

Bài viết được đăng trên www.bicycletimemag.com của tác giả Jeffrey Stern, Xe đạp Khai Sáng biên soạn.

Được đạp xe dưới bầu không khí thoáng đãng với một tốc độ vừa phải và ngắm cảnh vật xung quang trong khi vẫn có thể tán dóc với những người bạn quả là một giấc mơ đối với tôi. Một giấc mơ với khát vọng được sống mỗi ngày.

Không quan trọng bạn đang trên chiếc xe đạp đua với cung đường bằng phẳng hay trên một chiếc xe đạp touring với hàng tá đồ đạc phía sau, đạp xe không chỉ là một bộ môn thể thao, nó còn là một hoạt động xã hội.

Dưới đây là một số ý kiến của tôi, dành cho bạn, tại sao bạn nên đạp xe cùng với một người bạn của mình (hoặc là hai).

An toàn với số đông

Khi càng có nhiều cá nhân, bạn bè tham gia chuyến đạp xe với bạn, sẽ có thêm càng nhiều sự chú ý cho các điều không may có thể xảy ra trên đường ví dụ như tai nạn giao thông. Việc đạp xe không phải là không có nguy hiểm, vì vậy, đi với số đông sẽ giúp bạn giảm thiểu khả năng gặp tai nạn hoặc ít nhất là sẽ có người ở đó giúp đỡ bạn mỗi khi chuyện không may ập đến.

Vui là yếu tố chủ đạo

Chúng ta hay biết câu nói “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Tôi xin lấy một ví dụ, một nhóm đạp xe gồm 10 người, hò hét, cười đùa trong một chuyến đạp xe vào sáng thứ Bảy sẽ vui hơn gấp đôi nhóm chỉ có 5 người (mặc dù 5 người cũng là vui lắm rồi, bạn hiểu ý tôi chứ?). Hãy tạo nên một nhóm thích đạp xe như bạn. Tạo được càng nhiều nhóm cho những mục địch đap xe khác nhau lại càng tuyệt vời hơn. Chặng đường sẽ không còn xa khi niềm vui và tiếng cười luôn ở quanh bạn.

Sẽ không còn cảnh selfie một mình

Trong tay những chai bia và chụp hình nhóm sau một ngày đạp xe dài đằng đẵng luôn luôn đáng giá. Những bức ảnh này bạn sẽ chia sẻ cho gia đình, cho những người bạn đã bỏ lỡ chuyến đi này hoặc những tay lái mà bạn muốn làm họ ganh tị. Chúng ta đều biết, selfie đôi khi trông rất ngu ngốc và hỏi một người đang đạp xe một mình khác chụp tấm hình cho bạn lại càng ngại và kì lạ.

Cải thiện được kỹ năng đạp xe

Tất nhiên, mỗi cá nhân trong một nhóm đạp xe đều có kinh nghiệm và kỹ năng khác nhau. Hãy dành thời gian để tìm hiểu những thành viên trong nhóm mình. Họ có thể là những cao thủ trong bộ môn này. Đừng ngại ngùng, hãy cố gắng hỏi, học từ những người bạn của mình.

Đạp xe – môn thể thao cộng đồng tuyệt vời
5 (100%) 1 vote

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm