8h - 20h : Thứ 2 - CN

XE ĐẠP BÁNH LỚN

XE ĐẠP SPECIALIZED FATBOY COMP 686 2017

XE ĐẠP SPECIALIZED FATBOY COMP 686 2017

XE ĐẠP BÁNH LỚN
58.999.000 VNĐ

Tiết kiệm
509.000 VNĐ

XE ĐẠP JETT THE DUKE 9 2017

XE ĐẠP JETT THE DUKE 9 2017

XE ĐẠP BÁNH LỚN
9.499.000 VNĐ 8.990.000 VNĐ

Tiết kiệm
100.000 VNĐ

XE ĐẠP JETT THE DUKE 7 2017

XE ĐẠP JETT THE DUKE 7 2017

XE ĐẠP BÁNH LỚN
5.850.000 VNĐ 5.750.000 VNĐ
XE ĐẠP GIANT IRIDE ROCKER KING 2017

XE ĐẠP GIANT IRIDE ROCKER KING 2017

XE ĐẠP BÁNH LỚN
12.150.000 VNĐ
Xe đạp Galaxy FM2 2016

Xe đạp Galaxy FM2 2016

XE ĐẠP BÁNH LỚN
7.999.000 VNĐ
Xe đạp 2016 iRide Rocker 2

Xe đạp 2016 iRide Rocker 2

XE ĐẠP BÁNH LỚN
11.050.000 VNĐ

BÀI VIẾT VỀ XE ĐẠP BÁNH LỚN

XE ĐẠP BÁNH LỚN

Ý tưởng về một chiếc xe đạp có thể dễ dàng di chuyển trên đường phủ tuyết đã xuất hiện từ những năm 1980, nhưng mãi đến năm 2006 được hãng sản xuất Arowhead 135 Ultra giới thiệu mô hình, chiếc xe này có bộ lốp rất lớn, mà với đó, xe đạp có thể dễ dàng di chuyển trên địa hình phủ tuyết của các nước xứ lạnh.

Tuy nhiên, 6 năm sau đó, tức là vào năm 2012, ý tưởng này mới biến thành sự thật với sự cho ra đời dòng xe Fat Bike đầu tiên trên thị trường của hãng Surly, với bộ lốp xe lớn, kết hợp với bộ khung "béo phì"

Thường Xe bánh lớn được sử dụng chủ yếu ở châu âu, còn mấy năm trở lại đây phong trào xe đạp ở việt nam phát triển và với đó các hãng xe đạp nổi tiếng như Cannondale, GT, Giant, serly …. Đã du nhập các dòng xe bánh lớn vào việt nam và phân phối chúng đáp ứng người chơi xe cũng như những ai thích sự khác biệt, pro và đáp ứng nhu cầu đường cát, lầy lội

xe đạp bánh lớn

XE ĐẠP BÁNH LỚN CÓ CẤU TẠO VÀ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

- Lốp xe cực rộng, với độ rộng lớn dao động từ 4 inch trở lên (trong khi những lốp thông thường chỉ khoảng 1 - 2 inch), lớn gấp đôi so với lốp của chiếc xe đạp leo núi (được cho là xe có độ rộng lớn nhất trong các dòng xe)

- Trên bề mặt lốp có nhiều nốt gờ nổi cao, khắc sâu, giúp tăng khả năng bám đường

- Lốp được bơm căng tối đa chỉ 10 psi hoặc thấp hơn (mức căng cực thấp so với các loại lốp xe đạp khác trên thị trường ở mức từ 25 - 65 psi)

- Bộ khung với các xương khung được thiết kế với kích thước lớn bất thường (để phù hợp với bộ bánh lớn khác thường)

Với cấu tạo đặc biệt riêng có của mình, xe đạp bánh lớn (Fat Bike) có rất nhiều những ưu điểm mà những dòng xe đạp khác trên thị trường khác không có được:

- Khả năng bám đường rất tốt

- Sự ổn định cao, tăng tính an toàn khi di chuyển

- Bền bỉ trên nhiều địa hình

- Cho khả năng di chuyển trên những địa hình mà xe đạp khác không di chuyển được( đường phủ tuyết, sa mạc, đường cát...vv)

- Sử dụng cho nhiều mục đích biểu diễn hoặc đua xe

Nhược điểm

- Bánh lớn, nên khối lượng của xe thường khá nặng

- Ma sát với mặt đường lớn, nên ít khi được sử dụng trong điều kiện đi đường phố thông thường

- Mức giá cao, khó mua được trên thị trường (vì thực chất dòng xe này còn khá mới và ít nhà sản xuất, thường tại Việt Nam cần nhập khẩu về nên giá khá cao)

Sử dụng xe đạp bánh lớn (Fat Bike) trong thực tế?

Với thiết kế đặc biệt của mình, Xe đạp bánh lớn (Fat Bike) được sử dụng trong thực tế để đi trên các loại địa hình mà ít hoặc không có xe đạp khác có thể đi được, gồm:

- Địa hình tuyết phủ ở các nước xứ lạnh trong mùa đông

- Đường đóng băng trơn trượt trong mùa đông

- Các sa mạc phủ cát

- Các địa hình đồi núi hiểm trở

- Các bãi sỏi, đá hoặc trên nhiều những địa hình khó khăn khác....

Ngoài ra, dòng xe này cũng được sử dụng để trình diễn các màn biểu diễn ấn tượng với việc nhảy qua các địa hình, hoặc đổ đèo....

Với bộ bánh to, giúp xe đạp bánh lớn (Fat Bike) có thể "nổi" trên hầy hết tất các các địa hình, chính vì thế xe đạp bánh lớn (Fat Bike) được nhiều người ưa cảm giác mạnh ưa thích.

xe đạp bánh lớn 2

XE ĐẠP BÁNH LỚN NÀO CHẤT LƯỢNG BÁN TRÊN THỊ TRƯỜNG ?

Hiện tại trên thị trường thế giới dòng xe đạp bánh lớn được bán được bởi nhiều hãng và nhiều thương hiệu khác nhau, nhưng đối với thị  trường việt nam thì hiện được bán bởi các thương hiệu được phân phối chính hãng như các hãng nổi tiếng thế giới là: Specialized, Serly, Cannondale, GT, Giant,.. Và các hãng thương hiệu tầm phổ thông : Jett, Galaxy,…vv. Các dòng đạp bánh lớn với giá giao động từ phổ từ 7 triệu trở lên, đến dòng cao cấp vài ngàn,  vài chục ngàn Đô. Nói chung giá tùy cao hay thấp tùy thuộc vào thương hiêu, chất lượng cấu hình, tiêu chuẩn, mẫu mã.

Xedapkhaisang.com hãnh diện là một trong những đại lý của các hãng như Cannondale, GT, Jett, Giant, Galaxy,....vv bán các dòng xe bánh lớn với nhiều chủng loại tại TP. Hồ Chí Minh.

xe đạp bánh lớn 1

Nếu bạn muốn tham khảo mua cho mình một chiếc xe đạp bánh lớn thương hiệu chính hãng thì hãy đến với showroom xe đạp Khai Sáng:

Địa chỉ: 889 Phan Văn trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP HCM

Website : https://xedapkhaisang.com/ để tham khảo

Hotline: 08 667 66668 để được tư vấn kĩ hơn về mọi vấn đề

Xem thêm: Xe đạp thể thao, Xe Đạp Gấp, Xe Đạp Trẻ Em,.....

Tư vấn
Địa điểm