8h - 20h : Thứ 2 - CN

Đánh giá xe đạp Giant TCR Advanced 1

Đánh giá xe đạp Giant TCR Advanced 1

Điểm mạnh: trọng lượng nhẹ

Điểm yếu: yên xe chưa được thoải mái

Giant TCR là một trong những dòng xe đạp hiếm hoi trên thế giới vẫn giữ được kiểu thiết kế cổ điển kể từ khi có rất nhiều cải cách cho xe đạp đua trong những năm 90. Người thiết kế dòng xe này, Mike Burrows chắc hẳn sẽ nhận ra thiết kế của ông.

Thiết kế tròn, nhỏ với khung sườn nhôm đã không còn được sử dụng trên dòng xe này. Thay vì chỉ có 3 kích cỡ, phiên bản mới đã được nâng lên thành 6, nhằm giúp người dùng dễ dàng tiếp cận và có được sự vừa vặn như ý hơn.

Cũng như các dòng xe tiêu chuẩn khác Giant TCR Advanced 1 cũng được trang bị yên xe khí động học, và đây là một phần không thể thiếu cho khả năng lướt gió của chiếc xe.

Đa phần với các dòng xe đạp của Giant, với mức giá dưới 2.600 USD sẽ được trang bị bộ truyền động Shimano 105, tuy nhiên, Giant TCR Advanced 1 là một ngoại lệ. Nhằm giảm giá thành sản xuất, Giant đã không trang bị bộ truyền động Ultegra một cách đầy đủ, mà thay vào đó sẽ có một số bộ phận khác của các hãng khác, có thể kể đến như xích 11 tốc độ của KMC.

Với việc được trang bị xích 50/34 và líp 11-28, có thể nói chiếc xe này đáp ứng được hầu hết dải tốc độ mà người đạp mong muốn.

Shimano 105 và Shimano Ultegra hầu như là tương đồng. Tuy nhiên, quả thật rất ấn tượng khi chúng ta có được một chiếc xe đạp được trang bị các bộ phận của Shimano Ultegra ở tầm giá này. Khả năng sang số và thắng được cải thiện đôi chút, và sẽ nhẹ hơn vài gram so với Shimano 105.

Bạn sẽ cảm thấy chiếc xe này rất nhẹ (chính xác chỉ là 7.74kg) khi bạn nâng nó lên, và hơn cả, khi bạn leo dốc. Khung sườn cứng chắc và cơ động hơn giúp cho việc leo dốc trở nên khá đơn giản. Ngược lại, khả năng đổ dốc cũng mang lại cho người lái cảm giác hoàn toàn kiểm soát được chiếc xe.

Vành xe Giant PR-2 được hoàn thiệt rất tốt và đây là một trang bị rất ổn cho những chiếc xe trong tầm tiền này. Hơn nữa, vành xe này còn có trọng lượng nhẹ và khí động học hơn.

Tóm lại, Giant TCT Advanced 1 là một chiếc xe nhẹ, nhanh, thoải mái, lý tưởng cho các cuộc đua, đạp đường dài. Hơn nữa, nước sơn 2 màu cam và đen chủ đạo khiến chiếc xe trông còn đẹp hơn khi bạn ngắm nó ngoài thực tế.

Một số thông số kỹ thuật cơ bản:

Kích cỡ

XS S M M/L L XL

Trục giữa

Shimano Press-fit BB71

Thắng

Shimano Ultegra

Líp

Shimano 105, 11-28

Xích

KMC X11EL-1

Giò đĩa

Shimano Ultegra 50/34

Phuộc

Advanced-Grade Composite, OverDrive

Khung sườn

Advanced-Grade Composite

Đề trước

Shimano Ultegra

Bánh trước

25mm Giant P-SL 1, front and rear specific

Tay láy

Giant Contact

Đề sau

Shimano Ultegra

Bánh sau

25mm Giant P-SL 1, front and rear specific

Yên xe

Giant Contact Forward

Cốt yên

Giant Variant, composite

Tay chuyển số

Shimano Ultegra

Pô tăng

Giant Connect

Trong lượng (kg)

7.74

Bộ vành

Giant P-R2

Đánh giá xe đạp Giant TCR Advanced 1
Đánh giá của bạn

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm