8h - 20h : Thứ 2 - CN

ĐÁNH GIÁ XE ĐẠP CANNONDALE JEKYLL 2

ĐÁNH GIÁ XE ĐẠP CANNONDALE JEKYLL 2

Điểm mạnh: phuộc nhún giữa có thể điểu chỉnh độ nặng nhẹ sao cho phù hợp với nhu cầu di chuyển. Cấu tạo hình học mới giúp người lái tự tin hơn trong những cung đường với địa hình khó khăn.

Điểm yếu: trọng lượng xe hơi nặng.

Được cho ra mắt vào mua xuân năm nay, Jekyll là mẫu xe 2018 sớm xuất hiện nhất trên thị trường, nhưng với thiết kế có vẻ hơi kì dị của mình cùng với hệ thống giảm xóc có thể điều chỉnh, chiếc xe này có thể bền bỉ như Cannondale tuyên bố?

Cannondale là hãng xe đạp ít khi tuân thủ theo một quy ước nào cả và trong khi Jekyll có một chiếc giảm xóc được tại một vị trí khá mới khiến cho phần khung sườn carbon có trở nên rất đặc biệt.

Cách thiết kế này sẽ giúp cho phần ống chứa cốt yên trở nên cứng cáp hơn. Độ cứng cũng là điểm mạnh của Jekyll với trục giữa BB30 và đường kính ống đầu lớn.

Phần cuối của xe được làm bặng nhôm và phần cốt yên không đối xứng. Phần bánh sau có kích thước 2.4 inch. Phiên bản đặt biệt có tên “Gemini” của hãng làm phuộc nổi tiếng Fox cho người sử dụng 2 lựa chọn tuỳ vào nhu cầu có tên Flow và Hustle, được điều khiển qua thiết bị nằm trên tay láy xe.

Các thành phần khác của Cannondale Jekyll 2

Bộ truyền động SRAM 12 tốc độ X01 Eagle đã cứng cáp hơn thế hệ XX1 trước đó và phần đĩa xe làm bằng Truvativ Descendant carbon  là sự trang bị hoàn hảo cho bất kỳ cung đường nào.

Khoảng cách giữa tay lái đến yên xe rất xuất sắc (theo quan điểm của người đánh giá), và yên xe được làm bằng các sợi vải cho độ thoải mái cao. Trên thưc tế, việc sử dụng phuộc Performance Elite Fox 36 và giảm xóc Float X thay vì mẫu Kashima như trước đây điều khá mạo hiểm tuy rằng hiệu năng của chúng là như nhau.

Nếu bạn hướng đến một chiếc xe có trọng lượng nhẹ nhất có thể hơn là độ bền bỉ và khả năng thay thế cao, Jekyll 1 sẽ là sự lữa chọn hợp lý hơn.

Cảm giác lái Cannondale Jekyll 2

Mặc dù giảm xóc “non-Factory” của Fox không đem lại sự “nhạy cảm” cho người lái, nhưng bánh trước 2.5in đã góp phần hỗ trợ rất nhiều sau khi bạn hạ bớt áp suất xuống.

Một khi phuộc và giảm xóc đi hết được hành trình ban đầu (trong điều kiện bạn đang cầm lái tại một địa hình cực kì phức tạp), cảm nhận và độ đàn hồi sẽ trở nên rất tốt.

Jekyll sẽ cho bạn thấy được tốt chất thật sự của nó. Hạ gót chân xuống, bỏ tay thắng, đổ xuống một con dốc đầy sỏi đá, sẽ không có gì ngoài từ tuyệt diệu.

Nếu bạn cần có một cảm giác cứng chắc hơn, cơ chế “Hustle” sẽ giảm bớt độ nhún của phuộc và cho bạn những cảm giác “đau tay” và “ê mông” hơn. Cơ chết này còn tác động lên cả độ nghiêng của yên xe và chén cổ.

Người viết nhận ra rằng anh xài cơ chế chuyển đổi (đã được đề cập ở phần đầu bài viết) này thường xuyên như anh chuyển sang số mỗi khi địa hình lái thay đổi. Cơ chế Hustle còn giúp chiếc xe có cảm giác nhẹ hơn khi bắt đầu di chuyển.

Bất kể bạn sử dụng cơ chế giảm xóc nào, chiếc Jekyll này vẫn là một mẫu xe điển hình, tuyệt vời.

Với chiều dài tay lái là 780mm, pô tăng là 35mm và độ nghiêng là 65 độ, giúp chiếc xe có thể trang bị bánh trước lên đến 2.5in. Kết quả là bạn sẽ có được một chiếc xe rất ổn định, thư thái trên những cung đường bằng phẳng và với tốc độ cao. Tuy nhiên, chiếc xe sẽ “sống lại” mỗi khi lao vào địa hình phức tạp.

ĐÁNH GIÁ XE ĐẠP CANNONDALE JEKYLL 2
Đánh giá của bạn

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm