8h - 20h : Thứ 2 - CN

Chiếc xe đạp có khung bằng Titan đúc 3D

Chiếc xe đạp có khung bằng Titan đúc 3D

Titanium là vật liệu tốt nhất để sản xuất khung sườn xe đạp, nhưng loại vật liệu này hiện có giá thành khá đắt đỏ.Đây là chiếc xe đạp đầu tiên trên thế sử dụng công nghệ mới này.
Hai công công ty Renishaw và Empire Cycles hợp tác sản xuất xe loại xe này, để giảm giá thành họ đã tạo ra loại khung xe titan được làm bằng công nghệ 3D, nó là đứa con đầu lòng của họ nhưng thật sự nó cực đẹp và rất độc đáo, thu hút giới chơi xe đạp ngay từ cái nhìn đầu tiên.

 xe-dap-titan-3d-4-2

Sản phẩm này là mẫu xe đạp leo núi MX-6 Evo. Trước đó, Empire đã có phiên bản bằng nhôm của MX-6. Bộ khung titan ra đời với việc sử dụng máy nung chảy bằng laser AM250 của Renishaw.Trong quá trình xây dựng, một tia laser sợi quang ytterbium năng lượng cao được sử dụng để hợp nhất các hạt bột hợp kim titan với nhau. Các lớp của những hạt hợp nhất được đắp dần theo công nghệ in 3D để tạo thành các phần của khung. Các phần này sau đó được liên kết với nhau bằng cách sử dụng chất kết dính.
So với cùng bộ phận làm từ nhôm, vật liệu titan nhẹ hơn rất nhiềunó giảm 33% trọng lượng của bộ khung, trong khi độ cứng lại tăng lên rất nhiều lần. Ngoài ra, bộ vành, hệ thống truyền động và các chi tiết khác do hãng công nghệ Hope, cũng đến từ Anh, cung cấp.

Chiếc xe đạp có khung bằng Titan đúc 3D
Đánh giá của bạn

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm