8h - 20h : Thứ 2 - CN

Câu chuyện xe đạp: suy nghĩ của kẻ “hai bánh”

Câu chuyện xe đạp: suy nghĩ của kẻ “hai bánh”

Đối với chúng ta, những người đam mê bộ môn đạp xe, xe đạp chính là nguồn sống, là điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến khi thức giấc và là điều cuối cùng chúng ta nhắm đến khi bước vào giấc ngủ. Dưới đây là bài viết của một biker tên Paul De Valera được đăng trên website bicycletimesmag.com. Hi vọng sau khi đọc những suy nghĩ của anh chàng biker này, chúng ta sẽ càng yêu thêm chiếc xe đạp của mình.

Xe đạp là người bạn thân nhất của tôi, người đồng minh duy nhất của tôi trên thế giới này. Chiếc xe đạp không bao giờ phản bội tôi, mặc dù đôi khi nó đã gãy làm đôi, đẩy tôi bay vào bụi cây hoặc bị xịt lốp, khiến tôi phải dắt bộ hàng cây số, nhưng đó hoàn toàn chỉ là vô ý.

Xe đạp luôn luôn sẵn sang mỗi khi tôi cần nó, miễn sao tôi luôn chăm sóc nó, nó sẽ chăm sóc lại tôi. Bằng cách sử dụng xe đạp, tôi có thể tự mình đi tới những nơi, nhìn nhiều điều hay ho bằng với chính sức lực của tôi. Tự lực bản thân khiến tôi có cảm giác như được tiếp thêm động lực. Trí óc của tôi trở nên minh mẫn hơn, cơ thể tôi trở nên dẻo dai hơn. Nhờ có xe đạp, tôi trở thành một con người tốt hơn, một con người mạnh mẽ hơn. Xe đạp trở thành một người bạn đồng hành đắc lực, mỗi khi tôi gục ngã trong cuộc sống. Những giọt nước mắt rơi xuống khi tôi nỗ lực đạp xe lên núi. Mỗi lần đạp, với độ dốc lớn hơn, gắng sức hơn, giúp tôi lấy lại được thăng bằng trong cuộc sống. Mọi nỗi đau, giận giữ dường như được giải toả.

Khi tôi gặp rắc rối, xe đạp lại khiến tôi có được sự thức tỉnh, minh mẫn cần thiết để giải quyết công việc. Đây có thể là quãng thời gian bạn không biết được điều gì là đúng, điều gì là sai, điều gì nên làm, điều gì nên tránh, nhưng chiếc xe đạp không hề quan tâm, nó chỉ đơn giản trở thành một người bạn tốt, đưa bạn đến bất cứ nơi đâu bạn muốn. Nó có được sự kiên nhẫn tuyệt đối với bạn. Khi cha của tôi mất, tôi đang rất rối trí và đau buồn, tôi rời khỏi nhà và bắt đầu đạp xe. Cứ vậy, tôi đạp liên tục, cho đến khi vượt qua được một vài con dốc cao, tôi có được một trải nghiệm sống hoàn toàn mới, và trước khi tôi nhận ra được điều đó, tôi chỉ cảm thấy thoải mái hơn. Tất cả nhờ vào người bạn thân nhất của tôi: chiếc xe đạp.

Mỗi sáng khi thức dậy, tôi cố gắng đạp xe lên đỉnh một ngọn núi và ngắm nhìn những tia nắng đầu tiên của ngày mới dần xuất hiện sau đường chân trời. Không có gì tuyệt vời hơn khi đứng một mình trên đỉnh núi, được chào đón bằng những ánh sáng đầu ngày, và tôi không bao giờ không mỉm cười. Có thể tôi sẽ không bao giờ nhớ hết từng buổi mặt trời mọc, nhưng chắc chắn tôi nhớ được từng địa điểm tôi ngắm nhìn chúng, và chúng luôn mang tôi trở lại cuộc sống với niềm vui và sự phấn chấn cần có.

Có một cái cây, luôn khiến tôi phải chạy đến. Đó là một cái cây cô đơn trên nằm trên một con đường bị thiêu đốt bởi bầu không khí nóng nực. Tuy vậy, địa điểm này trở thành một nơi rất yên tĩnh. Mỗi khi tôi đến đây, tôi không cần phải ở lại lâu, chỉ cần cảm nhận được sự yên tĩnh là đủ. Tiếng còi xe, điện thoại, tiếng nói chuyện sẽ không bao giờ dừng lại, nhưng chính tại thời điểm này, ngay tại đây, chỉ có mình tôi với chiếc xe đạp thân yêu – hoàn toàn tĩnh lặng.

Một ngày nào đó, chiếc xe đạp thân yêu của tôi sẽ phải “ra đi”. Mặc dù hiện tại tôi rất mạnh mẽ, nhưng không phải lúc nào tôi cũng vậy. tôi dự định sẽ đạp xe lâu nhất có thể. Ngày đó sẽ đến, tôi sẽ không thể đạp xe như lúc này được nữa, và khi đó những cung đường sẽ chỉ còn là kỉ niệm. Vậy nên, vào lúc này, tôi vẫn tiếp tục đạp.

Tổng kết lại, đó chính là tình yêu. Đạp xe, đối với tôi, đó chính là tình yêu, và tôi cảm nhận không bao giờ là yêu cho đủ. Một ngày nào đó, tôi sẽ già và nhăn nheo, tóc tôi sẽ bạc, vô số vết sẹo “tình yêu” khi đạp xe, cùng với mùi hoen rỉ và những chiếc lốp xẹp. Tôi sẽ luôn nhìn lại những chuyến đạp xe của mình mà không hề hối tiếc. Vì vậy, đừng bao giờ chống chế rằng bạn sẽ không thể đạp xe, hãy chống chế ngược lại, để được trải nghiệm. Bạn sẽ không bao giờ hối tiếc vì quyết định của mình đâu.

Câu chuyện xe đạp: suy nghĩ của kẻ “hai bánh”
Đánh giá của bạn

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm