8h - 20h : Thứ 2 - CN

Cách sử dụng xe đạp leo núi an toàn nhất trên mọi địa hình

  • Trang chủ
  • Tin Tức
  • Cách sử dụng xe đạp leo núi an toàn nhất trên mọi địa hình
Cách sử dụng xe đạp leo núi

Cách sử dụng xe đạp leo núi an toàn nhất trên mọi địa hình

Điều điều tiên khi bắt đầu trải nghiệm với tất cả các loại xe là nên học cách sử dụng chúng thành thạo. Đối với xe đạp leo núi thì nên quan tâm và chú ý đến điều gì. Chúng ta hãy cùng tham khảo các lưu ý cách sử dụng xe đạp leo núi đơn giản – an toàn nhất qua bài chia sẻ hôm nay nhé !

Cách sử dụng xe đạp leo núi

Cách sử dụng xe đạp leo núi

Tại sao phải học cách sử dụng xe đạp leo núi

Xe đạp leo núi cũng không khác gì các loại xe thường đường phố, hay xe đạp thể thao. Nhưng đối với một số người mới bắt đầu trãi nghiệm cùng chiếc xe đạp leo núi này thì nên học cách sử dụng xe đạp leo núi để quá trình di chuyển an toàn hơn. Xe đạp leo núi được thiết kế để thích nghi với mọi địa hình có thể bằng phẳng, dốc hoặc những nơi sỏi đá… Chính vì thế trọng lượng khá nằng hơn so với các loại xe thể thao thông thường. Thiết kế ở bánh xe thường to hơn, bánh có rất nhiều gai để đi qua những vùng đèo dốc, rừng hiểm trở.

Nếu không biết cách sử dụng bạn sẽ khó giữ được thăng bằng bởi trọng lượng lớn của xe. Điều đó rất nguy hiểm khi di chuyển của bạn bởi hành trình kéo dài trên những chặn địa hình thay đổi liên tục. Leo núi là bộ môn thể thao thử thách đầy thú vị thể hiện bản thân đòi hỏi sự khéo léo xử lý tình huống bất ngờ. Để trờ thành tay lái chuyên nghiệp thành thạo cần rèn luyện kĩ năng rất nhiều.

Những điều cần lưu ý đối với xe đạp leo núi

Dưới đây sẽ là những lưu ý cách sử dụng xe đạp leo núi đơn giản – an toàn nhất. Dành cho các tai chơi xe mới tanh hứa hẹn hoàn thành một hành trình đầy thú vị.

Cách sử dụng xe đạp leo núi

Cách sử dụng xe đạp leo núi

1. Bảo dưỡng xe đạp leo núi định kì, thường xuyên

Đừng chủ quan trong việc bảo trì bảo dưỡng cho chiếc xe yêu quí của bạn nhé. Việc tiếp xúc thường xuyên với địa hình hiểm trở của núi rừng thì việc hao mòn của các thiết bị là điều đương nhiên. Hãy thường kiểm tra xem chúng có thật sự luôn trong trạng thái an toàn không trước khi bắt đầu hành trình mới. Nếu phát hiện có sai lệch gì về vị trí của các thiết bị điều chỉnh ngay, óc vít lỏng, hay mòn để thay kịp lúc… Để đảm bào an toàn trên mọi chặn đường.

Tham khảo bài viết: Cung cấp phụ kiện xe đạp cao cấp 

3. Tập trung quan sát đoạn đường đang chạy

Trong quá trình di chuyển không nên cứ chăm chú tập trung vào một điểm. Hãy quan sát tập trung về phía trước. Đặc biệt là nên mở rộng tầm nhìn sang cả hai bên để có thể phát hiện các chướng ngại vật nguy hiểm cản đường . Việc luôn tập trung quá vào những thứ bạn muốn tránh sẽ khiến bạn phân tâm và tâm lý hơn. Chính vì vậy luôn luôn nhìn về phía trước và tìm  đường mà bạn muốn.

4. Thư giãn

Khi dich chuyển trên xe đạp leo núi, bạn hãy thả lỏng bản thân, đừng quá căn thẳng. Giữ tay lái thật chắc chắn nhưng không quá chặt, đừng cố gồng mình, tay và chân để cho cơ thể hoạt động uyển chuyển nhẹ nhàng. Nếu bạn quá gồng sẽ gây ra cánh tay và bàn tay của bạn dễ mệt mỏi  và điều đó làm cho việc kiểm soát trở nên khó khăn. Việc mất thăng bằng dễ  gây nguy hiểm trên đoạn đường.

Cách sử dụng xe đạp leo núi

Cách sử dụng xe đạp leo núi

5. Xoay vòng

Kĩ năng Xoay vòng (Spin) là kỹ năng được quan tâm trong bộ môn đạp xe leo núi. Nhịp điệu tốt kết hợp đạp vào vòng tròn  đang ở đúng bánh. Nếu bạn đang hướng quá cao, sẽ rất khó khăn để có thể làm chủ mọi thứ, và nếu bạn đang hướng quá thấp, bạn sẽ  bị xoay vòng va chạm vào những vật cản xung quanh. Nhưng nếu bạn thay đổi bánh răng để giữ RPM đạp bằng nhau, khoảng 70 đến 100, bạn sẽ thấy rằng dễ dàng hơn để leo lên và đạp qua phần thô.

6. Dừng lại

Kỹ năng nhảy và cân bằng thực sự quan trọng trong đường mòn. Có khả năng dừng lại và sau đó bắt đầu lại mà không đặt chân xuống làm cho ban  dễ dàng hơn để giữ đà.

Cả hai đều được thực hiện trong khi đứng yên. Cân bằng tĩnh cơ – còn được gọi là giá đỡ – được thực hiện mà không cần phải giữ phanh. Để tìm hiểu điều này, thực hành càng chậm càng tốt và  giảm tốc độ của bạn. Ban đầu nên học cách này trên một đường dốc nhẹ.

7. Phanh

Trên thực tế có hai phanh. Phanh tốt hơn sẽ cho phép kiểm soát xe đạp tốt hơn. Vì vậy học cách sử dụng cả hai phanh hiệu quả. Hầu hết khả năng phanh của bạn đến từ phanh trước. Nhưng cẩn thận không sử dụng nó quá nhiều nếu bạn đang đi xuống dốc, nó sẽ làm cho xe bị trượt ra ngoài. Khi xuống dốc, học cách để phanh không bị khóa.

8. Tập luyện nhiều hơn

Bạn nên dành nhiều thời gian hơn để luyện tập đạp xe. Đi các đoạn đường trường, hoặc các đoạn đường địa hình đều tốt. Điều này sẽ giúp củng cố kỹ năng điều khiển xe của bạn trông thấy. Bài tập đầu tiên nên đi đường trường để luyện sức và kỹ năng tránh các vận cản, sau đó chuyển sao di chuyển trên các bậc thang.

Mua xe đạp leo núi nhập khẩu ở đâu tại Việt Nam

Bạn có thể chọn mua bất kì chiếc xe đạp leo núi nào bạn thích tại cửa hàng Xe Đạp Khai Sáng. Nếu ai thắc mắc không biết mua xe đạp leo núi nhập khẩu ở đâu tốt nhất thì đến ngay đây. Tại cửa hàng Xe Đạp Khai Sáng bạn sẽ được đấm chiềm vào thế các loại xe nhập khẩu của các thương hiệu nổi tiếng như: Giant Bicycles, Jett Cycles, GT Bicycles, Cannondale, Cube, Tern, Strida, Galaxy Bicycles…. 

Xe Đạp Khai Sáng nhập khẩu trực tiếp và là nhà phân phối bán lẽ chính thức của hãng tại Việt Nam. Đảm bảo chất lượng hàng đầu với giá ra cực mềm và ổn định. Đến với chúng tôi Quý vị sẽ hài lòng về chất lượng, mẫu mã đa dạng và phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi phong cách. Cung cấp theo các danh mục xe đạp thể thao, xe đạp đua, xe đạp gấp, xe đạp touring, xe đạp trẻ em, xe đạp báng lớn…. tham khảo chi tiết tại: https://xedapkhaisang.com/ 

Vậy là chúng ta đã biết thêm những cách sử dụng xe đạp leo núi để đảm bảo an toàn cho mình. Đồng thời tìm được nơi cung cấp xe đạp thể thao leo núi chính hãng. Nếu trong quá trình sử dụng có điều gì thắc mắc đừng ngần ngại, gọi ngay Hotline: 0943 786 786 cho chúng tôi. Hoặc đến trực tiếp tại Xe Đạp Khai Sáng để được hỗ trợ tư vấn nhiều hơn nhé.

Tham khảo

Xe đạp leo núi hãng nào tốt

Giới thiệu xe đạp thể thao giant

Cách sử dụng xe đạp leo núi an toàn nhất trên mọi địa hình
Đánh giá của bạn

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm