8h - 20h : Thứ 2 - CN

Các tour du lịch bằng xe đạp đã có ảnh hưởng như thế nào đến những cộng đồng dân cư (phần 2)

  • Trang chủ
  • Tin Tức
  • Các tour du lịch bằng xe đạp đã có ảnh hưởng như thế nào đến những cộng đồng dân cư (phần 2)

Các tour du lịch bằng xe đạp đã có ảnh hưởng như thế nào đến những cộng đồng dân cư (phần 2)

Du lịch bằng xe đạp là một loại hình dịch vụ rất tốt. Năm 2012, nghiên cứu của Travel Oregon cho thấy ngành du lịch xe đạp nói chung đã tạo ra được 400 triệu USD lợi nhuận cho nước Mỹ, tạo ra công ăn việc làm, khách sạn và nhà hàng. Chỉ riêng 1 bang Oregon trong nước Mỹ, ngành du lịch này đã góp phần tạo nên 15 cung đường với độ dài từ 23 đến 174 miles, góp phần rất lớn cho sự phát triển du lịch của bang.

Tại Đức, 10 phần trăm trong tổng doanh thu ngành du lịch là từ du lịch bằng xe đạp. Tại vùng Munsterland nói riêng, 30 phần trăm du khách nghỉ qua đêm là các tay lái xe đạp, theo khảo sát năm 2013 của tổ chức Winston Churhill Memorial Trust. Năm 2017, theo nghiên cứu của Sustainable Tourism CRC, 9 phần trăm người du lịch tìm đến Đan Mạch và Ireland bằng xe đạp. Tổ chức European Cyclist khẳng định rằng năm 2014, doanh thu mang lại từ du lịch xe đạp trên toàn châu Âu là hơn 44 tỷ Euro (47 tỷ USD).

Nhằm hiểu được thói quen của những cá nhân du lịch bằng xe đạp, Crawford và đồng sự của cô, Russ Roca của tổ chức The Path Less Pedaled, so sánh loại hình du lịch này với du lịch phượt bằng xe ô tô hoặc xe máy truyền thống, sử dụng thước đo 200 dặm cho một chuyến đi. 200 dặm là một khoảng cách không quá xa khi bạn sử dụng ô tô để di chuyển, những người đi du lịch bằng ô tô thường bắt đầu chuyến đi của mình ở một thành phố lớn, dừng ăn trưa, đổ xăng khi có nhu cầu, và sau đó dừng chân ăn tốt, nghỉ ngơi tại một thành phố lớn khác, bỏ qua những thị trấn, địa điểm nhỏ lẻ.

Roca và Crawford nhận ra rằng, du lịch bằng xe đạp thì ngược lại, khi di chuyển một quãng đường tầm 50 dặm 1 ngày, phải mất đến 40 ngày để hoàn thành quãng đường 200 dặm và 4 đêm nghỉ ngơi. Đạp xe rất tốn năng lượng, chúng ta sẽ mau chóng cảm thấy đói, và chắc chắn rằng chúng ta không muốn bị phải mang vác nặng với lỉnh kỉnh thức ăn, vì vậy việc dừng chân tại các khu chợ hoặc quán ăn địa phương là một lựa chọn lý tưởng. Như vậy, đa phần các tay lái sẽ dừng chân tại mỗi thị trấn họ đi qua, mua thức ăn, nước uống, và sử dụng dịch vụ lưu trú. “Khi càng có nhiều nơi để lưu trú và dịch vụ, sẽ có càng nhiều người sử dụng chúng, ngay cả ở những thị trấn nhỏ”, Roca nói.

“Một chiều ảnh hưởng khác của du lịch bằng xe đạp đó là sự kết nối giữa khách du lịch và người dân địa phương”.”Đa phần sự phản hồi chúng tôi nhận được từ phía khách du lịch khi họ đạp xe quanh nước Mỹ đó là họ cảm thấy được khôi phục lòng tin ở đất nước này, giúp họ vượt qua được những điều tiêu cực trong cuộc sống”

Khách du lịch bằng xe đạp thường hay hỏi: chúng tôi sẽ cắm trại ở đâu hoặc có nơi nào để lưu trú hay không? Đường đến thị trấn kế tiếp còn xa không? Bạn có Wifi không?

Ngược lại, những người chủ cửa hàng hay cư dân địa phương sẽ hỏi họ về chuyến hành trình. Hãy thử tưởng tượng, người ta đến thị trấn của bạn bằng ô tô một cách rất thường xuyên, nhưng với các tay lái xe đạp, phải mất hàng tuần để thực hiện điều đó với một khoảng cách tương tự. Đó thật sự là một câu chuyện hay để kể.

“Đạp xe đến một thị trấn nhỏ với một chiếc xe đạp lỉnh kỉnh đồ đạc, chúng tôi là tập trung của sự tò mò hơn hết thảy những thứ khác, và điều này lúc nào cũng mang lại cảm giác tích cực” Crawford nói.

Các tour du lịch bằng xe đạp đã có ảnh hưởng như thế nào đến những cộng đồng dân cư (phần 2)
5 (100%) 1 vote

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm