8h - 20h : Thứ 2 - CN

Bạn có nghĩ: đi xe đạp cũng cần có kỹ năng

Bạn có nghĩ: đi xe đạp cũng cần có kỹ năng

Chắc hẳn ai cũng đã từng đi xe, đạp xe đạp cũng là một môn thể thao được nhiều ưa chuộng, xe đạp cũng trở thành môn thể thao vươn tầm quốc tế, ngoài ra xe đạp còn giúp ích cho sức khỏe của bạn. Bạn muốn chọn một chiếc xe đạp sành điệu hàng hiệu giá cả phải chăng, Shop xe đạp khai sáng sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.

Shop xe đạp khai sáng chuyên cung cấp xe đạp gấp, xe đạp điện, xe đạp thể thao, xe đạp địa hình (leo núi)…tuy ai cũng có thể đạp xe nhưng bạn có biết những kỹ năng để sử dụng chúng. Mỗi ngày chỉ cần lòng vòng khoảng 30 phút, bạn có thể tiêu hao một khoảng calo năng lượng dư thừa giúp ích cho các bạn thừa cân. Bạn có thể đạp xe 2 lần trong ngày, vào sáng sớm và chiều tối. Kỹ năng đi xe và điều khiển xe đạp đúng cách không phải ai cũng biết shop xe đạp khai sáng xin đưa ra 5 kỹ năng cơ bản về kỹ thuật điều khiển xe đạp:

Quan sát đoạn đường mà bạn sắp chạy qua: bạn phải nhìn về phía trước và 2 bên đường vì bạn sẽ có thể lên kế hoạch sớm và tránh thắng gấp hoặc lái giật mạnh có thể dẫn đến trượt bánh xe của bạn gây ra tai nạn. Và nhờ quan sát sẽ giúp bạn biết bạn đang chạy trên đường như thế nào gồ gề, lên hay xuống dốc.

download-2

Bằng cách quan sát đoạn đường mà bạn có thể tránh hay lựa chọn khoảng đường nào để bạn vượt qua xe phía trước. Nhờ quan sát mà bạn có thể tránh được ổ gà, vũng nước hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn muốn tránh. Mối nguy càng lớn khi bạn đi càng nhanh vì thời gian phanh xe càng ít, nếu phanh gấp sẽ dễ gây tai nạn, do đó quan sát sẽ giúp bạn giảm đáng kể các tại nạn.

Phát hiện và xử lý các tình huống: khi bạn phát hiện rắc rối, điều đầu tiên là nên bình tĩnh, không nên nhìn chằm chằm vì điều đó khiến bạn lạc tay lái và không đủ thời gian để xử lí tình huống. Bạn nên xem đó là một chướng ngại vật mà bạn không thể đi qua hãy dừng lại và tìm đường khác, hoặc bạn phóng tầm mắt ra xa để tìm đường thoát, bạn nên để ý những con đường mòn dọc 2 bên đường sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Hãy cố gắng thay đổi nơi bạn nhìn giữa phía trước của bạn và nhìn xa ít nhất chiều dài một chiếc xe buýt để kiểm tra bạn đi đúng làn đường. Nhìn vào mặt bên của đường mòn để tránh các khúc cây hoặc mương có thể gây ra vấn đề cũng như phía trước mặt.

Tinh thần thép: bạn không nên nghĩ rằng cả đoạn đường mà bạn mà bạn đi đều bằng phẳng nhẵn nhụi, tốt hơn hết bạn nên tìm các đường mòn an toàn. Sẵng sàng xử lý các tình huống 1 cách quyết đoán để vượt qua. Nếu không thể nhìn thấy nó hãy chuẩn bị sẵn sàng để dừng lại ở khoảng cách bạn có thể nhìn thấy được rõ ràng và từ từ vượt qua chúng.

Lên trước kế hoạch: Lên trước kế hoạch sẽ cho phép bạn thắng, giữ chắc tay lái để sẵng sàng vượt qua hoặc thay đổi hướng trước một trường hợp bất khả kháng. Giảm tốc độ và đánh lái để tránh sẽ tốt hơn phải đến phút cuối rồi thắng gấp sẽ rất nguy hiểm cho bạn.

 

Bạn có nghĩ: đi xe đạp cũng cần có kỹ năng
Đánh giá của bạn

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm