8h - 20h : Thứ 2 - CN

Bạn biết gì về bộ truyền động SRAM CX1?

Bạn biết gì về bộ truyền động SRAM CX1?

Thị trường xe đạp tại Việt Nam ngày nay chúng ta hiếm thấy những chiếc xe sử dụng bộ truyền động SRAM từ nước Mỹ. Nhằm giúp bạn hiểu hơn về thương hiệu này, hãy cùng nhau tìm hiểu bộ truyền động mới nhất của hãng có tên gọi SRAM CX1.

X1 trong SRAM CX1 hàm ý bộ truyền động này chỉ có 1 đĩa duy nhất. Cơ cấu 1 đĩa được sử dụng trong rất nhiều dòng xe khác nhau, từ xe đạp đua trên địa hình bùn lầy (gọi là cyclocross) cho đến xe đạp địa hình.

SRAM gọi đây là công nghệ “one-by”, được đầu tiên áp dụng trên xe đạp cyclocross rất thành công. Chính vì vậy, nó đã được mang lên các dòng xe khác, và thậm chí cả những chiếc xe đạp đua truyền thống.

SRAM CX1 với sự tinh giản cần thiết, được khẳng định sẽ mang lại sự yên tĩnh và độ bền cao hơn.

Sự đơn giản

Sự đơn giản là yếu tố rất cần thiết đối với dòng xe cyclocross, nhằm tránh trường hợp một số bộ phận sẽ bị hỏng hóc và sẽ đòi hỏi được vệ sinh thường xuyên.

Giờ đây, bạn chỉ cần quan tâm đến 1 tay bấm chuyển số duy nhất, mà không cần phải quan tâm đến phần đĩa trước, bộ phận thường rất hay thường xuyên gặp phải tình trạng tuột xích.

Độ an toàn

Với việc thử nghiệm song song hai bộ truyền động 2X (với 2 đĩa) và 1X. Chúng tôi nhận ra rằng bộ truyền động 1X ít xảy ra hiện tượng tuột xích hơn là 2X. Vì vậy, chúng tôi rất tự tin đánh giá rằng những bộ truyền động 1X nói chung sẽ an toàn cho bạn hơn và chúng cũng cho gia tốc nhanh hơn.

Yên tĩnh hơn

Bộ truyền động 1X nói chung do không có thao tác chuyển đĩa qua lại nên chắc chắn sẽ yên tĩnh hơn những bộ tuyền động khác. Đối với một số người, yên tĩnh là rất cần thiết cho trải nghiệm đạp xe của họ.

Khả năng sang số

Nhưng khả năng sang số của bộ truyền động này có thật sự ổn? Đương nhiên, không có gì là đảm bảo 100%, phần lớn sẽ phụ thuộc vào người sử dụng. Bạn phải thực sự hiểu điểm mạnh và điểm yếu của nó, nhằm phát huy tối đa năng lực của sản phẩm.

Đĩa 38t là một sự lựa chọn phù hợp cho những chiếc xe đạp cyclocross. Đối với các tay đua nghiệp dư, đĩa 38t đến 40t là quá đủ để có một trải nghiệm và hiệu năng tuyệt vời.

Phần líp cũng mang lại cho bạn một số sự lựa chọn. Líp 11×28 hoặc 11×32 sẽ là 2 tuỳ chọn tốt cho các cuộc đua. Líp 11×28 sẽ giúp người lái có một trải nghiệm vừa đủ. Tuy nhiên, nếu một cá nhân cần một thứ gì đó mãnh liệt hơn, 11×32 hoặc thậm chí 11×36 sẽ phù hợp hơn, với khả năng vượt địa hình tốt hơn.

Bộ phận thắng đĩa

Một điều bạn có thể dễ dàng nhận ra được, đó là mỗi khi được trang bị thắng đĩa thuỷ lực thay vì thắng gôm, chúng ta đều có xu hướng chạy nhanh hơn.

Hiển nhiên là, chạy nhanh hơn sẽ đem lại cảm giác phấn khích hơn. Nhanh hơn đồng nghĩa sẽ có kết quả tốt hơn trong các cuộc đua.

Nhiệt độ, bùn đất, cát, nước hoặc thậm chí băng tuyết là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến phần bố thắng và nan hoa. Người lái hoàn toàn có thể an tâm về độ bền và khả năng chống chịu các trở ngại trên của bộ phận thắng trong CX1.

Khi được trang bị hệ thống thắng tốt và đáng tin cậy, người lái sẽ có thêm tự tin, đặc biệt là cho những người mới bắt đầu.

Chắc chắn một điều rằng, chúng ta sẽ cần có những bài đánh giá cụ thể hơn và thời gian để kiểm chứng. Nhưng có thể khẳng định rằng bộ truyền động X1 mới từ SRAM thật sự đáng mong chờ và trải nghiệm.

Bạn biết gì về bộ truyền động SRAM CX1?
Đánh giá của bạn

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm