8h - 20h : Thứ 2 - CN

7 phương pháp bảo quản mũ bảo hiểm

7 phương pháp bảo quản mũ bảo hiểm

Có thể nói, không một phụ kiện dành cho bộ môn xe đạp nào quan trọng hơn là mũ bảo hiểm. Mũ bảo hiểm là công cụ bảo vệ đầu của bạn khỏi những chấn thương. Tuy nhiên, một số người vẫn rất xem nhẹ và không bảo quản chiếc mũ của mình đúng cách.

Dưới đây là 7 phương pháp nhằm bảo quán mũ bảo hiểm giúp chúng luôn ở trong tình trạng tốt nhất.

Hãy giữ mũ bảo hiểm khỏi những va đập không mong muốn

Mũ bảo hiểm được thiết kế để giúp bạn giảm thiểu những va đập vào vùng đầu. Nhưng những va đập không mong muốn lên mũ bảo hiểm có thể làm chiếc mũ của bạn mềm hơn qua thời gian. Một lỗi cơ bản của những người hay đi du lịch là treo mũ của họ vào phía sau ba lô, sau đó đặt ba lô xuống đất. Điều này có thể khiến chiếc mũ bị va chạm vào đất hoặc tường hoặc vào những hành lý xung quanh. Tuy rằng những va đập có thể không mạnh nhưng chúng có thể dễ dàng gây hư hỏng cho lớp nhựa polycarbonate bên ngoài.

Hãy để mũ bảo hiểm xa những nơi quá nóng

Các bộ phận của mũ bảo hiểm dành cho xe đạp thường được kết nối với nhua bởi keo, và phần keo này có thể bị chảy ra bởi nhiệt độ cao. Hãy cất giữ mũ bảo hiểm ở những nơi thoáng mát nhất có thể.

Giữ mũ bảo hiểm tránh xa khỏi sơn xit và các chất dung môi

Cũng như nhiệt độ cao, các chất dung môi có thể làm chảy keo trong mũ bảo hiểm. Sơn xịt cũng có tác động không tốt đến mũ bảo hiểm. Các chất hoá học trong sơn xịt có thể thấm vào phần nhựa polycarbonate và lớp ESP khiến mũ bảo hiểm không còn cứng chắc như ban đầu. Nếu như bạn muốn trang trí chiếc nón của mình, hãy chỉ dùng những hình dán.

Không nên gắn các vật dụng vào mũ bảo hiểm

Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc khi thấy một số người gắn lên mũ bảo hiểm của họ những vật trang trí hoặc là một chiếc camera hành trình (khi không có các ngàm chuyên dụng) bằng keo dính. Cũng như dung môi và nhiệt độ, keo có thể gây tác động xấu đến vỏ mũ và lớp xốp bên trong. Và nếu chẳng may xảy ra va chạm thì những vị trí này sẽ là điểm yếu khiến chiếc mũ dễ bị hư hỏng nặng.

Vệ sinh mũ bảo hiểm một cách cẩn thận

Khi vệ sinh mũ bảo hiểm, bạn nên sử dụng nước và xà phòng nhẹ (tuyệt đối không dùng thuốc tẩy). Sau đó bạn nên sấy khô phần lót trong. Bạn không nên ngâm mũ trong nước quá lâu tuy rằng một số loại mũ vẫn có tiêu chuẩn ngâm nước. Điều này có thể khiến một số vật liệu trong mũ bị thấm nước, ảnh hưởng đến độ cứ của xốp.

Trong trường hợp có chí (rận), đừng dùng thuốc xịt lên mũ bảo hiểm

Chấy rận có thể sẽ là một vấn đề đối với mũ bảo hiểm của trẻ nhỏ đặc biệt là khi các em thường hay đưa mũ cho các bạn mượn. Theo chuyên gia của nón bảo hiểm Giro, nếu chẳng may mũ bảo hiểm có chấy rận, đừng nên sử dụng bình xịt. Thay vào đó, bạn hãy bỏ mũ vào túi nylong kín khí trong vòng 48 giờ. Sau đó, lấy miếng đệm ra khỏi mũ, dùng vải mềm lau qua bằng nước ấm và dùng xà phòng để lau bề mặt mũ. Cuối cùng, bạn hãy thay miếng lót mới cho mũ nếu như cách trên không hiệu quả.

Đừng cố gắng sửa chữa mũ bảo hiểm sau khi có va chạm

Công năng chính của mũ bảo hiểm là dùng để hấp thụ chấn động mỗi khi có va chạm. Khi có va chạm, bạn không nên tìm cách sửa chữa chiếc mũ của mình, thay vào đó là hãy tìm mua một chiếc mũ mới. Có một số hư hại không thể thấy bằng mắt thường được, tốt nhất là bạn nên thay một chiếc nón mới nếu như bạn cảm thấy không chắc chắn.

Việc kiểm tra mũ bảo hiểm thường xuyên cũng rất quan trọng. Hãy kiểm tra xem mũ của bạn có những vết nứt, trầy, dây đeo có còn nguyên vẹn hay không. Hơn nữa, bạn nên thay mũ bảo hiểm mới sau 3 năm sử dụng.

7 phương pháp bảo quản mũ bảo hiểm
Đánh giá của bạn

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm