8h - 20h : Thứ 2 - CN

14 lời khuyên nhằm đạp xe an toàn hơn trong thành phố (phần 2)

  • Trang chủ
  • Tin Tức
  • 14 lời khuyên nhằm đạp xe an toàn hơn trong thành phố (phần 2)

14 lời khuyên nhằm đạp xe an toàn hơn trong thành phố (phần 2)

8.Đừng là kẻ mạo hiểm

Một điều hiển nhiên là mạo hiểm vượt đèn đỏ hay đèn vàng là một ý kiến tồi. Hơn nữa, khi vượt đèn đỏ, không chỉ nguy hiểm cho bản thân bạn mà còn là mục tiêu chỉ trích của xã hội.

9.Hãy vươn tầm mắt ra xa

Lời khuyên này sẽ rất có ích cho mọi tay lái xe đạp. Rất nhiều tay lái, chỉ chăm chăm hướng tầm nhìn của mình ở một khoảng cách không xa với bánh trước của xe. Lái xe an toàn giống như một trò chơi dự đoán, bạn hãy “nhìn” ra càng xa càng tốt.

Có thể ban đầu bạn sẽ cảm thấy kì cục, nhưng hãy cố gắng làm quen với nó.

10.Hãy đạp xe vì chính bạn

Lời khuyên này sẽ phù hợp với các bạn trẻ hơn. Đối với những người vừa mới tập xe đạp, được đạp xe cùng với những người khác sẽ cảm thấy rất dễ dàng, tuy nhiên, chúng tôi khuyên là không nên duy trì điều này lâu. Sẽ không có đảm bảo nào người chạy xe cùng bạn là một tay lái tốt.

Tập đạp xe một mình sẽ giúp bạn tăng sự tự tin, sẽ giúp bạn tích luỹ kỹ năng phán đoán các tình huống xảy ra trên đường.

11.Hãy cân nhắc mở đèn ngay cả vào ban ngày

Đây là một điều còn gây nhiều tranh cãi, nhưng đã có một số cá nhân và công ty ủng hộ việc lắp đèn ban ngày cho xe đạp.

Đèn ban ngày đã phổ biến trên xe ô tô và xe máy. Ở châu Âu, đây là một tiêu chuẩn bắt buộc. Suy nghĩ xa hơn, đèn ban ngày cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho người đạp xe.

Sản phẩm Trek’s Daytime Running Light được nhà sản xuất công bố sẽ tăng khả năn nhận diện lên đến 2km.

12.Hãy xem đường dành riêng cho xe đạp không khác gì những đường còn lại

Lời khuyên này sẽ thích hợp với các bạn đang sống ở nước ngoài nhiều hơn, do ở Việt Nam cũng chưa có nhiều làn đường dành riêng cho xe đạp.

Một số người cho rằng đạp xe trong làn dành riêng cho xe đạp là an toàn tuyệt đối, tuy nhiên, không hẳn là như vậy.

Một số làn đường cho xe đạp sẽ được ngăn cách bởi con lươn hoặc trụ bê tông, nhưng đa số thì vẫn không. Sẽ không hiếm thấy một chiếc ô tô hay xe máy cố ý lấn vào làn cho xe đạp mỗi khi xảy ra kẹt xe. Vì vậy, hãy luôn cảnh giác.

13.Hãy tháo tai nghe

Chúng ta ai cũng yêu thích âm nhạc, và một chút âm nhạc vào buổi sáng sớm là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, hãy tạm gác lại khi bạn đang lưu thông trên đường.

Khi đạp xe, đôi tai của bạn được xem là một tài sản vô giá. Bạn phải nghe được tiếng một chiếc xe ô tô hay xe máy đang tiến đến gần hoặc những gì đang xảy ra xung quanh bạn. Đạp xe nói riêng và lưu thông trên đường nói chung, là phải kết hợp nhiều giác quan khác nhau.

14.Hãy lên kế hoạch cho tuyến đường bạn muốn đi

Lái xe trên đường nói chung, trong thời đại ngày nay là một điều rất dễ dàng, đặc biệt nếu bạn ở các thành phố lớn. Sẽ có vô vàn con đường yên tĩnh, ít xe cộ, rất phù hợp cho việc đạp xe.

Google map hiện nay đã cung cấp dịch vụ dành riêng cho xe đạp, tuy nhiên, bạn hãy xem xét sử dụng thêm ứng dụng Strave Heatmaps. Ứng dụng này sẽ cho bạn biết được con đường nào thường xuyên được sử dụng.

14 lời khuyên nhằm đạp xe an toàn hơn trong thành phố (phần 2)
Đánh giá của bạn

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn
Địa điểm